milk

Hi guys, Bakit kaya yung baby ko kaka 9months pa lang nya kaso di na sya malakas mag dede, nakaka 1-2bottle n lang sya. Yung milk nya po is S26GOLD. Pero kumakain naman sya, morning cerelac lunch yung in blender kong fruits or vegetables (minsan rice with sabaw 2 kutsara) tas 4pm pinapakain sya ng cerelac ulit. As in kahit sa gabi ayaw nya na magmilk. Any suggestions po? Nagsasawa naba sya sa milk? Need na ba namin palitan or what?

5 Replies

Sis... at that age, hindi na po niya need malakas mag gatas. 1 to 2 times a day lang... usually umaga or gabi lang po. At 9 months, need niya ng nutrients na from VEGETABLES, fruits, solid food, etc. Hindi na po talaga milk yung primary source of nutrition ng 9 months old. Vitamins din need niya. Di na po siya newborn na dapat malakas magdede.

4y ago

Okay good yan. Milk kahit gabi na lang sis para may calcium siya.

C Lo sis 1-2x ng 2oz nlng sya mag milk Nan opti pro mag 6mos na sya sa May 6, nagconsult muna ko ke pedia kung pwd na pakainin.. kea pinapakain ko na sya patatas minsan, minsan fruits paunti unti lahat.. parang normal naman un se mas gusto na nila ung mga kinakain nila, may vitamins dn sya.

4y ago

Yes po, fruits naman talaga sya every day. And sa lunch rice 1 spoon or 2 spoon with sabaw ang favorite nya.

Mas better wag na mg offer ng cerelac kundi totoong pagkain lang such as veggies and fruits 3x a day. Cerelac po is processed with presevatives po, kaya nako-consider sya as junk foods for babies. Pag malakas si baby kumain okay lng, pero dapat tamang nutrisyon din.

Walang kaso dun po basta kumakain siya. Expected naman na aayaw na yan sa gatas since nakatikim na ng solid food. And mas need po niya ang solid food kesa gatas

4y ago

Thanks po. Nag worry lang talaga ako.

dapat may support ng vitamins. yung multivitamins nya dapat may pampagana like ung may mga b-complex at lysine

4y ago

Yes meron sya. Complete vitamins po sya.