HELP!

Hi mommies. First time mom here. 1 month na si baby ko today. I'm just a bit worried kasi kagabi, di talaga nya ako pinatulog. Di rin sya nakatulog ng maayos. Around 2:30am nagising sya. Akala ko yung usual routine lang nya na dedede tas matutulog ulit. Kso hinde. Nakadede na sya, matutulog sya pero saglit lang. As in 15-30 mins lang sguro tas magigising ulit sya. Tas iiyak, hihingi nnman ng milk. I tried giving her pacifier instead kaso ayaw nya. Sinubukan ko na dn buhatin, ipaghele, palitan ng diaper and papag burp pero wala parin. Umiiyak parin sya. Yung milk lang talaga nakakapagpatigil sa kanya. Sobrang bugnutin nya ngayon. Hanggang ngayon, 2pm di parin sya natutulog ng maayos. Tho ngayon di n sya umiiyak, di lng talaga sya natutulog. As in mulat. Ano kaya problema? Based on your experience. TIA.

7 Replies

Hi momsh! Ftm din ako. 2 months pa lang baby ko. Nagkaganyan kami nung 1 month siya. Believe it or not, hindi ko pa din alam hanggang ngayon kung anong cause ng pagiyak niya dahil ginawa ko naman din lahat kagaya mo. Either kinakabag si baby mo (which eto lagi tinuturo nilang dahilan) or sadya lang nagiging ganyan ang mga babies sa age nila na yan. Kahit ayaw ng pedia niya, I gave in sa aceite de manzanilla. Before he sleeps, pinapahiran ko tummy niya pati paa. It works sometimes, pero pag sobrang iyak na niya, hindi talaga. Try mo din i-dim ang lights sa gabi para slowly magkaron siya ng routine na pag dim ang lights, sleeping time na. Hindi inaadvise ng mga momsh dito na kargahin sila, pero ako, oo. Literal na sakin natutulog si baby para makatulog siya ng mahaba. Check his temp, baka nilalamig or naiinitan. Consider changing his milk kung formula siya, I changed twice already as per pedia's advise, trial and error ang formula milk. Sa ngayon, tapos na kami sa ganyang stage, he sleeps through the night. Minsan ginigising ko pa para lang dumede. Lilipas din yan momsh. Wag ka ma-frustrate. You're doing well as a mom.😘

5y ago

Thank you mamsh. I'll try those tips. Hopefully makatulong. Ngayon palang sya natutulog nyan ng maayos. Gusto nya nakakarga. Baka nga nagbabago yung sleeping routine nya.

Ganyan din baby ko bugnutin din sa umaga hanggang tanghali lng maganda ang tulog at gising pag sa hapon hanggang gabi pa idlip idlip lng then pag patak ng 12 a.m. iiyak na sya ng iiyak kahit anong gawin ko d pa rin tumatahan tapos ung iyak pa nya kala mo kinurot or may kumagat sknya hihina then lalakas ung iyak. Puyat na puyat din ako so nag search ako sa google kung bakit ganun baby ko me nabasa akong article na ganun daw tlga ang mga babies 1-3 months either bored daw, gusto ng haplos ng ina, etc. Kumbaga dahil d pa cla nakakapagsalita dinadaan nlng daw nila sa iyak. Minsan napansin ko nga na iyak iyak baby ko pero wala namang luha. Kapag lumakas na iyak nya pinapagod nya sarili nya para makatulog sya. It's normal mamsh. Magbabago rin yan oag tungtong nya ng 2-3 months. Tyagain mo lng mamsh kaya dapat kapag tulog c baby sabayan mo ng tulog, alamin mo body clock ng baby mo kung kelan sya tulog at gising para makapag adjust ka rin ng pahinga mo.

Growth spurt yan mommy 😊 normal na normal po sa mga babies yan hanggang 3 months usually. Nag aadjust pa sila sa outside world. Sa ngayon po talagang puyat to the max kapadin. Sa akin po na-try ko yung habang nakajiga sya lalagyan ko sya ng kumot or unan sa may bandang binti. Para feeling nya nakaakap padin ako sa kanya dadaganan mo lang po yung binti nya ng bahagya. Para di din sya magugulatin 😊 hope it will you a little 💖

Hi mommy. Do not offer pacifier dahil mas kakabagin siya. Dim the lights kapag gabi at iopen lahat ng lights if morning. Laruin sa hapon if may chance na gising siya. Do not worry, ganiyan sila at first, at ganiyan talaga din kami sa una, kailangan kasi nila madistinguish ang morning sa evening. As long as napapadighay mo naman po, nahehele, nachecheck ang diaper, and napapadede. 😊

Ganyan din baby ko kanna 1 am gumising natulog 12 pm na nang tanghali ginawa ko na lahat pero iyak² nang iyak .. gusto palage naka dede. Kahit busog na.

Baka po kinakabagan?

Growth spurt mommy