Frustrated

Gusto ko lang po mag sabi nang sama nang loob. Umpisa na nalaman nang family ko na buntis ako pinabayaan na nila ako. Di na nila ako kinakamusta at tinatawagan. Dati nang di pa ako buntis palagi silang nangangamusta pero ngayon wala na. Mag two weeks na. Kahit itx ko sila or mag try communicate wala talaga. Walang sagot. Sa kanila, para akong isang malaking kahihiyan sa pamilya. Di ko na alam gagawin. I'm 5months pregnant stress na stress na ako. ☹️ Sabi nila dati pag may problema, pamilya ang sandalan pero bat ngayon wala sila? ☹️☹️

22 Replies

What we experience right night is the result of our decisions in the past. If your family reacted that way it only means they are frustrated or shocked and that they dont expect you to be in that situation. Just respect them and give them time to grieve. Its the consequence of your action, remember? Take full responsibility for that. I believe it wont last long. Family is family and it wont change. Just give them.tehir space right now. Hndi ka nila matitiis. Just respect them muma for now. For the meantime be kind and humble. Submit to them. Remember ano ang cause bakit sila nagkaganyan. God bless you

Huwag nyo po sana masamain ang pagtikis ng pamilya nyo po sanyo. Hindi namin alam ang whole story, pero kung unexpected po kasi tapos di po kayo kasal o tingin nila hindi pa po kayo handa sa ganyang responsiblidad normal lang po ang hindi nila pagkausap. Mahirap mommy pero, part po yan ng process. At dahil magiging nanay ka na po sa susunod na buwan mas maiintindihan mo rin po ang bigat na dinala nyo po sa kanila. Huwag nyo po sana masamain itong payo ko po. Normal lang po yun mommy. At mas kailangan nyo po patunayan na kaya nyo pong dalhin ang panibagong responsibilidad. Goodluck mommy.

Let them baka ngayon nasa state of shock pa sila or di pa nila matanggap for whatever reason. Don't overthink and stressed yourself out to the things that are out of your control. Yaan mo muna silang ma-feel yung tampo eventually kapag ready na yan, sila na kakausap sayong kusa. Focus na muna sa inyo ni baby. If your fam can't be there for you right now, hoping na nandyan naman si partner para sa inyong mag-ina.

May dahilan cguro sila sis. Ako din antgal ko silang hindi nakita almost 5 months din dahil umalis ako samen. Hindi ako naging perpektong anak naka gawa ako ng isang malaking pag kakamali pero dahil d nila ako matiis bilang kapatid at anak nila pinauwi nila ako tinanggap ng buong buo. At ngayon buntis ako sila nag aalaga saken nakita ko yung sobrang pag mamahal ng isang pamilya.

Bigyan mo lang sila ng time. Magiging maayos din lahat. Wag tayo pastress masyado kasi nakakaramdam na si baby. Update mo lang sila sa kalagayan nyong dalawa. For sure, nag aalala din yang mga yan. :) Ganyan din ako nung sinabi ko sa parents ko na buntis ako. Dumalang yung pangangamusta nila pero eventually, sila mismo nagreremind na maging healthy ako para sa bata.

Ilang taon kna ba sis if you dont mind? At first cguro nadisappoint cla sa nngyre sau lalo na kng alm nila na nde ka pa fully prepared sa responsibilidad. It takes time pagdting sa pagtanggap ng nging sitwasyon mu. Just pray lng at wag kng magtanim ng sama ng loob sa knila kc ikaw dn ang mhhirapan. Give them space pra marealize na blessing ang dumating sau..

4y ago

I'm 21 po, and my stable job kmi both nang partner ko. Teacher po ako sya seafarer.

Ganyan din po parents ko saken nung nalaman nilang nabuntis ako, pero di naman ako teenager, 23 na ko may stable na trabaho at college grad din. Pero mga ilang linggo pa ang lumipas naging okay na din sakanila. Masaya pa nga sila nung nakita ung first ultrasound ko. Ganyan lang talaga ang magulang, nasasaktan din sila kaya intindihin mo na lang..

Kiber mo.. Eh di hayaan mo sila. Kung ayaw ka nilang pansinin so what. Di ka naman mamamatay pag di ka nila pinansin.. At kung alam mo naman na wala kang ginagawang masama.. go on with your life.. Isipin mong may anak ka na, siya na lang magiging family simula ngayon.

Mommy huuuuuug.. Baka kailangan lang po ng time ng family mo.. Tawagan niyo po kaya sila mommy.. Baka mas maganda po kung makausap mo po sila ng personal.. Iba pa rin po kasi yung nag uusap talaga kaysa sa text lang nangangamusta..

Momsh wag na mag isip ng mag isip pa. Hindi yan healthy kay baby. Alam ko namang ang magulang hindi matitiis ang anak. Wag na sad momsh. Mapapansin ka din nila. Bigyan mo lang ng time yun. 😊