Itchy Rashes

Hello, good morning! Sino po sa inyo nakaexperience na nagkarashes halos sa buong katawan at sobrang kati pa. Paadvise naman po ng remedy please! 3 consecutive nights na po ako walang tulog dahil sa kati. Di ko naman maiwasan di kamutin kasi nakakabaliw yung kati talaga. Baka naman may alam kayo way to help me maibsan man lang yung pangangati. My baby just turned 37 weeks last Friday at dun din nagsimulang may tumobong parang kagat ng langgam na na super kati po talaga. Ginamitan ko na ng sulfur soap at nilagyan ko na din Calamine Calmospetine. May lotion pa na Physiogel ako ginagamit pero saglit lang nawawala yung kati bumabalik ulit. Sana may makaadvise po please!

Itchy Rashes
22 Replies

hi sis nagka ganyan din ako at sobrang hirap talaga matulog sa sobrang kati....nag pacheckup aq niresetahan aq calmoseptine tapos injection pa ng steroids pra sa kati pro wLa nangyari... bawal ang malalansa na pagkain at mga seasonings sa ulam patis alamang magic sarap at betsin.. xka ung maxado mamantika... nag start xa sa puson kaya nagka kamot tuloy aq.. hanggang sa nagkaron narin aq sa braso at sa binti hanggang sa buong katawan na as in muka nalang wala..sav ni ob dampian ko nalang ng yelo pag makati kc baka mainfection daw pag kinamot ng kinamot kaya dinadampian ko lang xa ng yelo pag nangangati pra di aq makapag kamot kc as in nag pasapasa na xa sa sobrang kaka kamot ko

4y ago

Salamat po! Same sakin sa puson lang din nagsimula kala ko kati lang dahil sa stretch mark hanggang pati braso at legs ko nangangati na parang may pulang butlig butlig na padang kagat ng langgam. Ginagawa ko po ngayon mainit na tubig dinadampi ko sa iba parta ng katawan except sa tiyan ko. Naliligo maligamgam na tubig pero habang tumatagal mas lalo dumadami. Try ko po malamig naman. Sabi nila mawawala lang daw to paglabas ni baby. Pero gigil na gigil na ako mawala to kasi sobrang nakakainis yung kati talaga. Try ko nga yang malamig naman. Salamat po sa pagpansin ng post ko.

It’s known as PUPPP rash, you can search about it then confirm with your OB/Derma, it’s best to have their advice for medications or ointments/cream/soap prior using any, let’s be cautious on what we put on our skin lalo na we have baby inside us to protect as well (though for PUPPP, the effect is on our skin lang and thankfully our baby is still safe); PUPPP shows around last part (3rd trimester) of pregnancy lalo na for FTMs. 😊

4y ago

Nabasa ko din po yan kakasearch ko kung ano tong naeexperience ko. Di naman daw po harmful at mawawala naman daw pag lumabas na si baby.

Hello, try nyo po elica cream. pero before you use the cream, consult your O.B first. Gamit ka ng dove soap for sensitive skin unscented. If sobrang kati na inom ka ng 1pc cetirizine tablet before bedtime. i experienced the same allergy, naconfine ako, akala ko sa beddings ng hosp ako na allergy.. but its not part pala ng pregnancy ang naeexperience nating allergies. Hope this could help you.. but still consult your O.B or derma. Thank you.

4y ago

That's noted po. Salamat!

Same case tau momsh nag ask ako s ob ko ng gamot nung una bngyan ni me ng loratidine d epktib tapos pgblik pinlitan nia ng benadryl 3x a day 25ah..tapos ng llgy ako ng apple cider sa part n mkktati and then hot compress sobrang lala ng nngyari saken d ako mktulog nkkbaliw sa kati 39weeks n ko ngaun sabi ni ob dala daw ng pgbbuntis un, nwwala n kati kso ngpeklat itim itim ung pingalingan..,mbisa apple cider s mga kti.try it momsh.

ice pack momsh.ligo ka din ng malamig na tubig pra mawala pangangati.better na mababad sa lamig.meron din nabibili na aloe vera cream, lagay mo po sa ref, un iapply mo pag mlamig na.ngkaganyan ako while buntis.sobrang hirap lalo na mainit nun.niresetahan ako after ko pang mnganak.tinutukan din ako ng gamot pra mawala yung mga rashes, iba pa yung mga iniinom ko at pinapahid.Papps yan.OB ko ngrecommend ng Derma.

nagkaganyan po nun 5months ako, as in buong katawan po, binigyan po ako ng ob na reseta na 6 na araw iinumin na pra maibsan pangangati, tapos yun ointment na pinapahid sa buong katawan, mga ilang buwan bgo nawala yun sa katawan ko po. tapos kailngan po lagi malamig katawan nyo ara d kumati kaya talaga lagi po ako sa aircon o kaya pinapahiran q po ng towel na ibinabad sa yelo.

Try mo momsh tong sabon na ito sa southstar ako bumili kasi nagkarashes kapatid ko ng ganyan at yan reseta ng doctor niya mabilis natuyo ung rashes niya tas iwas din sa matatapang na fabric softener at pinapahid sa katawan. Advised din niya wag kumain ng malalansa muna like manok at isda yun daw kasi nakakapagpatrigger ng rash eh

4y ago

Hala, ganun po ba? Nag iisda na nga lang ako kasi bawal din daw itlog, talong mga beans at marami pa iba. Pati din pala fish. Hay naku! Salamat po sa advise. Iwas fish na din muna ako.

normal lang naman po mgkaron ng rashes ang mga buntis partikular na sa tyan, hita, braso, binti. di po sigurado kung anong dahilan pero possible dhil sa naiistretch na balat ng buntis. pwede nyo po dampian ng malamig na towel mommy para maibsan ung kati.

4y ago

Because of PPUP during pregnancy. While postnatal stage Postpartum Hives/rashes nman ang tawag

iligo mo lang sya 2x or 3x a day mommy .. before nagkaganyan din po 2nd trimester ko po super kati talaga nyan sa buong katawan then magsusugat pa kakakamot . 35weeks na po ako preggy ngayon and wala na po sya kahit bakas nya nawala na rin .

4y ago

Salamat po sa advise.

Same nagkaroon ako nyan dalawang klase ng rashes until now but nawala na sya ngayon nagpa derma Lang ako binigyan Lang ako pampahid weeks Lang nawala. then Cetaphil soap Lang gamit everyday