SSS MATERNITY BENEFIT-ASAP QUESTION

good day mga mommies, I resigned last November 2019 sa previous employer ko, kasi 2 beses ako naospital because of threatened abortion during leave nagfile na ako ng resignation and it was acknowledge naman pero di na ako nakabalik for clearance and documents because of depression and anxiety . Habang nakaleave ako pinaginitan ako ng mga boss ko and di sila nakikipagusap sa akin at hinapan nila ako ng mga mali na di ko mapaliwanag personally dahil nakaleave ako, I've tried to communicate with them pero di na ako sinasagot so I decided na wag na bumalik and it triggers my depression and i became suicidal habang buntis ako. I've decided na di na babalik at magpapakita sa kanila dahil feeling ko wala na ako mapakitang mukha sa kahihiyan. Ngayon nanganak na ako last April 2020 and balak ko ng magfile ng mat ben pero need ng CERTIFICATE OF SEPARATION, CERTIFICATE OF NON ADVANCE PAYMENT and L501. Sinubukan ko paasikaso sa husband ko pero closed pa rin sila hanggang ngayon. Dahil wala na maayos work husband ko because of this pandemic need ko na mafile yung mat ben. Tatanggapin po ba ng SSS ang Affidavit of Undertaking? Di naman po ba magkakaproblema or mas lalong matatagalan? And ano po ilalagay kong reason, AWOL po ba or Strained Relation with Emplyoer. Thank you. Sana po may makapansin at makatulong. God Bless (No hate comments please, as it may trigger my depression. Thank you)

2 Replies

Ay grabe nman yang employer mo momsh.. Subukan mo na lang pumunta sa pinakamalapit na SSS office tapos hingi ka na lang nang advice about sa situation mo po.

4y ago

Walang transpo po para makapunta and di po sila nageentertain ng walk in lagi daw po sinasabi sa online tulad sa kapitbahay namin na may ipapaayos sana.

Hi mams. Kung Nov. 2019 pa po kayo nabuntis and umalis po kyo. Di po kayo ng voluntary sa SSS mo ?

4y ago

Eligible naman po ako to claim mat ben since yung coverage nya is sakop pa po. Problem ko lang po paano makapagclaim given the situation.