Vaccination

Good day mga mommies! Ask ko lang po yung tungkol sa PCV and Rota vaccines na hnd available sa health center. Diba po sa schedule chart of vaccines PCV ay ibinibigay nang 1 1/2 mo, 2 1/2 & 3 1/2 and even Rota na 2 doses lang dapat 1 1/2 & 2 1/2 month. What if 2 1/2 na si lo ko and hnd pa sya nabibigyan nang 1st 2 doses, pwede padin po ba sya magpa vaccine? Sabe naman po nang nag iinject sa center okay lang na nalate bsta bago mag 1yr old mabigyan na sya. I just want a second opinion from mommies na ganito din po ang experience. Thank you so much po.

2 Replies

Yes po anak ko 3 mons na wala pang rota and pcv. Sa 4th month pa matuturukan kase plgu g ubos ang penta sa center eh kada buwan yun so nauurong and nung time na. Yun mag 3 mons na anak ko nung malamsn nmen about sa pcv and rota so nag canvas pa kme. Ang pcv 3 doses dpat and rota oral nman yun depende sa brand meron kse 2doses lng meron nman 3doses.

5y ago

Ah okay po mommy. Salamat po sa informations. :)

Yes susundin mo lang after yung intervals kung kelan ung next na dose. Mas mabuti ng late kesa wala