Pwede bang magkasunod or magkakasabay yung PCV, RV, OPVand Penta vaccines?

Hi mga Momshie, ask ko lang kung paano nio nadiskartehan ung schedule ng vaccine ng mga baby nio, Yung pedia kasi ng baby ko nag suggest na pwede namin pabakunahan si baby sa center para ndi masyadong magastos then ung RV AT PCV si Pedia mag bibigay, so 1st month binigyan ni Pedia ng RV si baby, then 4 days later nag punta nmn kami sa Center for OPV at Penta, however yung Doc sa Center ndi binigyan si baby ng OPV ksi ndi raw pwede magkasabay o magkasunod na days ung OPV at RV, so after 4 weeks pa daw ung next vaccines w/c is ung Penta 2 and Opv1 (since na delay dahil sa RV). In addition to that 4 weeks daw dapat interval, nakakalito lang ksi kung 4 weeks interval at hindi pwede mag kakasabay ung RV,PCV,PENTA AT OPV bakit sa Immunization chart sabay sabay dapat ibigay sa baby sa 1 1/2 month, 2 1/2 month at 3 1/2 months nia?? anyone who can enlighten me? di ko kasi alam kung anu uunahin ko, ung bakuna sa center o ung RV and PCV from the pedia? Thanks.

1 Reply

Dapat Alam ni pedia Yan sis