Breastmilk or formula milk

just gave birth last aug 23 via CS 3 days old na po si baby since I gave birth, breast feeding po kami nung inuwi na po sa bahay, iyak ng iyak si baby buong magdamag, every hr sya nahingi ng breast milk, ndi nmn ako hirap kasi may supply ako, makulit lang si baby, iba iba pwesto lagi gusto nagalit tatay ko, sabi nya wala daw ba akong awa sa bata? iyak ng iyak, kaya dpat bigyan ng formula milk si baby habang nagrerecover pa ako sa Operation.. iniisip ko naman, bawal ang formula milk kapag newborn so medyo nagtalo kami, pero syempre sya pa rin nanalo stressed lang ako kasi baka mapano si baby kapag formula milk tapos kaka stress din kapag nabinat naman ako sa every hr na paggising ko pra ibreastfeed si baby anu po mgandang gawin?

5 Replies

Momsh continue breastfeeding.. mas mka2buti po yan ky baby.. normal lng po n parati po sya gutom dhil maliit lng po stomach ni baby kya mbilis po sya mabusog at mgutom.. tiis tiis lng momsh.. lht ng need ni baby nsa breastmilk u po..

Continue to breastfeed your lo mamsh. Sobrang laking tipid mo at very healthy pa si lo mo. Baka naman gutom lang talaga sya or gusto ng karga.

breastmilk mamsh!

Ako po cs din last aug 8 sa 1st week ko po wala akong supply kaya cguro lagi ngwawala si baby sa hospital pinilit ko sya padedehin saken kaya nagsugat lang un nipple ko. Kaya pguwing paguwi namen pinagformula ko si baby nakakaawa po ilang araw na wala nmn sya nadedede sken pero ngpump po ako ilang days din nun ngstable na un milk ko breastfeed po sya sa umaga gang hating gabi tas 1-2 timpla lng sya ng formula sa madaling araw kasi pinapatulog po ako ng mommy ko sya muna ke baby. Wala din kasi si husband para maya makatulong ako sa pagaalaga ke baby.

continue prin po ako sa breastfeeding pero binilhan ni husband ng formula milk si baby pra ndi n kmi magtalo ng tatay ko mga 5 seconds lng dinede ni baby ung formula milk tas tumigil n sya, tas inantok.. ayun sana maintindihan ng Family ko na mas advisable tlga ang breastfeeding Thanks to all your replies momshies