breastfeed

Just gave birth this april 18th ,super sakit kapag ngbf nasusugat na yung nipples ,tapos super sakit na rin ng dede para n sya bato kong tumigas pero konti konti lng labas ng gatas ,ano po ba maganda gawin,any suggestion please.

6 Replies

yung sakit po tiis lang po mawawala din yan. kapag nagsugat continue breastfeed lang. tpos airdry. laway lang din ni baby magpapagaling jan. then check po if tama paglatch ni baby. and before feeding po try to massage your breast kasi baka may mga milkducts ka na kaya hindi lumalaba ang milk. masakit po yun mommy kaya iwasan natin yun. i've been there po. laban lang magiging ok din yan. turning 3mos na baby ko. exclusive breastfeed sya. tiis lang pra ky baby

ibig sabihin sis madami ka milk d makalabas try ka pump sis para mabawasan.. since masakit pag si baby ang dumidede. gawin mo pag tulog sya pRa makarecover ka din sa paninigas.. hot compress mo sis dede mo..masakit talaga yan nakakalagnat din.. tapos sis pag nagpapadede ka check mo posisyon ni baby para sakto yun latch nya at di masakit pagdumedede si baby.. always remember sis na dapat yung tyan nya at tyan mo magkadikit para makuha ung tamang latch

Pag masakit po, check the latching muna. I think na cocorrect naman yan. Pero for proper corrections try pumunta or mag consult sa health centers, ask sa doctors nila. Minsan mag recommend sila na pumunta sa specialist, pag ganun much better na pumunta para din sa inyo yun. 😊

momsh baka mali ang pagsuck ni baby, dpat buong nipples mo kasama ung areola ang maisubo niya para di magsugat, ako sa 1st baby ko namamaga lang kasi madaming milk pero di nagsusugat, ansabi kpag nagsusugat mali ang pagsuck ni baby

sabaw na may malunggay po effective, di po ako nainom ng malunggay capsule pero dumami po ung gatas ko. then kapag natigas po siya ipadede niyo po kay baby kasi nakakalagnat po un.

Check the latching of your baby po kapag masakit during breastfeeding. Then warm compress your breast para maging soft yung tumigas na milk sa breast mo.

5y ago

tama ka momsh buong nipple mo kasama ung areola, di ko nailagay sa comment ehehe