Breastfeeding

mga momsh ask lng po, anu po maganda formula para kay LO? exclusive breastfeed po aq kso sobrang sakit npo ng nipples ko nagsusugat npo sya to the point n umiiyak npo aq every breastfeed namin.. gs2 q sana sya ibreastfeed kso ndi q kinakaya yung sakit ng nipples q.. i tried ndn po magpump pero sobrang konti din ng milk production q :(

4 Replies

aralin mo ang tamang latching. masakit pag mali paglatch ni baby, ganyan din ako noon. pero nagtyaga ako kasi ayoko talaga iformula ang dami kong breastmilk kasi. di rin pumayag pedia ni baby kaya pinaturuan ako sa lactation consultant nun. yung sugat ng mga nipples ko gumaling din in 2days after ng tamang latching ni baby, dumudugo pa nga yun dati naiiyak na ko na ayoko nang ipasuck kay baby kasi nipples ang sinusuck nya, which is mali, dapat areola ang sinusuck not the nipple. and now 3weeks na kaming ebf. walang pumping, pure na latching lang si baby at automatic na latching ni baby tama na di na ko nahirapan. pero naglalagay oa rin ako ng nipple balm para di lang magasgas since every hr ang latching ni baby.

1y ago

ganyan din po ako kasi baka na block yong milk duct ko kasi nag bra po ako ng long hours..pero pinapa dede ko pa rin si baby.. hinihintay kong bumuka ng malaki ang bungaga para di lang po yong nipple ko ang dedeen nya, kundi buong areola

Mix feed din ako by choice then pump lang.. ayoko ng direct latching ayaw din naman ni baby.. Hindi pa din naman nag reregulate BM ko nakaka 5-6oz per day lang. Since pinanganak Enfamil na agad pinadede ng pedia hiyang naman nya.. 2 weeks na kami now.

ouch super saket nga nyan mi parang ako na trauma d ko kaya mgpa latch kya png aralan ko nalang un mg pump para dumami gatas tipid na dn po kesa sa formula try nyu po un power pump tapos wearable pump

1y ago

nagtry aq magmanual hand pump mi kz nag aawas ng gatas yung kaliwang breast q tsaka super skt n to the point n ngkakulani nq s kilikili.. so far ok nman po mejo guminhawa po feeling q.. ganun nlng dn po cgro ggwin q tpos nipple shield nlng po once gumaling.. need q ndn po kz sanayin c LO s bottle kz after po ng maternity leave q ppsok npo aq ulit sa work.. salamat s suggestion mi

bonna po since sabi ni pedia creamy si bonna and madaming babies may gusto Kay bonna

Related Articles