breastfeed

masakit po ba yung manual breast pump? i've decided to try it kasi sobrang sakit na ng dede and nipples ko, to the point na di ko na magalaw braso ko kasi parang maga na dede ko. 2nd day ko pa lang nagpapadede. :( and super sakit sa nipple. any suggestion please?

5 Replies

Normal lang po na masakit sa umpisa yan mommy mawawala rin po yan pagtagal. Ok din nman po mag pump pero too early pa po. Atleast 6weeks po ang recommended sa pagpa pump. So much better kung unli latch lang po sabi nga yun lang daw po makakapag pagaling jan saka bonding nyo naren po ni baby :)

If I were you I will just stick to latching/breastfeeding at this stage. I know how painful it is but it will be gone in the long run. Manual breast pump is good but it will take time before you can fill up a bottle (that is depending on how much milk you can produce)

Normal lang mommy na masakit mommy, mawawala rin yan pag tumagal. Make sure lang din na proper ang latching position ni LO. Avoid using breastpump below 6 weeks after giving birth. You can do hand express muna. Good luck. Kaya mo yan mommy.

Tiis LNG sis muna mag breastfeed its normal na masakit pinag Daanan ko Rin yan masakit pero mawawala rin Ang sakit dont worry

nafefeel ko yung sakit. yung para ka ng lalagkatin at may trangkaso sa sakit. 😥