UTI

May gamot ako sa UTI na Cephalexin pero nag-aalangan akong inumin kase baka epekto kay baby. Ano kaya pwede pong igamot?

28 Replies

Yan din nireseta saking during my first trimester di ko din binili kasi nag aalinlangan din ako more on water lang and buko juice pero hindi umubra and then ngayong second trimester sinugod ako sa hospi kasi mataas na infection ng uti ko muntik nako operahan dahil sa uti kasi nag nana daw buti okay si baby and pag labas ko yan oadin yung nireseta kaya iniinom kona sya 2x a day ayoko na kasi bumalik pa yung uti ko inumin mo nalang po makakabuti din yan sa inyo😊

Wag nalang kayo magpa check up kung di rin naman kayo naniniwala sa OB niyo. Specialista po ang mga OB. Grabe yung pag aaral nila makuha lang yung license nila and hindi ka rin ipapahamak ng OB mo. Pag niresita nila ibig sabihin safe yun sa buntis and tinitimbang din nila yung magiging result nun. Kung ayaw mo uminom and lalong lumala infection mo. Ikaw and baby mo rin mag sa suffer.

Nkakatakot tlga kht din puh aq nitesitahan ng antibiotic s 1st ayaw q itake peo ayaw q mpahamak c bb q kea ngtake aq galing s health center nireseta kc hnd aq mkalabas d2 lam nmn nla buntis aq at ska search q din un s google at safe nmn at ska my buntis din d2 s amin parehas kmi ng gamot pro skania 3times a day skn kc 2times lng kea ngtake n me pra s anak q,,,,😊

Pacheck up ka po ulit sa OB mo. Tanong ka ibang gamot. Baka matuktukan ka non. Hehehe. Sana di ka lumabas ny clinic nya nang hindi satisfied sa binigay nyang gamot kasi sayang naman ang ibinayad mo sa kanya. Jusko, mas gusto pang makakuha ng gamot dito kesa sundin yung sinabi ng doctor nya. 😤

May uti rin ako at yan rin nireseta sakin, mag tiwala po tayo sa ob natin kase sila po talaga ang may alam, di naman sila mag rereseta ng di okay sa baby natin. Nag take ako ng for 7 days okay naman wala namang problema pero kung gusto nyo po nh natural mag buko po kayo tas water therapy

Bobo mo po. Alam mo ba na pag hindi ka nag antibiotics pwede mamatay baby mo paglabas niya? Hahahaha may friend akl, puro buko juice, ayun baby niya 2 weeks lang tinagal. Nagkasakit sa dugo dahil di sinusunod reseta. Nag pacheck up ka pa kung di mo naman pala susundin.

yan din niereseta sakin pero d ko binili hehehe antibiotic kasi yan tapos 3x a day pa, 500mg pa yun, second month palang din kc tiyan ko kaya kapag sumakit puson mo lagyan mo unan sa likod mo plagi at unan sa paa mo paleft ka rin matulog nararansan daw kc talaga yan

Aww.. nakakalungkot ung ganito n walang tiwala sa mga OB or Dr. Nila. Pwede mo nmn Po sabhin directly na ayaw mo uminom ng gamot sa doctor.. ask k NG ibang alternative sis. Pwede Po iyon at maiintindihan k nmn nila.. Basta verbalize mo lng ano tlga nararamdaman mo.

Safe yan follow mo lang si OB mo.. Ako nga na pneumonia at 13 weeks ako last year na xray pa...na operahan pa at 5 weeks.Sa daming tinake kong gamot prescribed by my OB and Pulmonologist safe naman kami ni baby.... Tiwala lang at Dasal.

pinainom ako niyan ng OB ko dati 2x a day sa UTI ko 33weeks nko nun.. wala naman naging effect kay baby,, 2months old na baby ko now ok naman siya,, mas may effect ky baby kung may UTI ka tapos hindi nagamot..