hi mga mommy 4months and 4days po ko ask ko lang po kng kailn ko una mararamdaman una pitik ni baby?

#first time mom🥰

21 Replies

18-22weeks minsan 24weeks pa po for ftm po, depende rin if anterior or posterior ang placenta, petite or chubby po, unang mafifeel mo yung parang may hangin na nagalaw sa tyan mo or kalabit or pitik (quickening po ang tawag).. sakin sa 1st baby ko nun 18weeks, pitik pitik. then lumakas by 20weeks, ngayong 2nd baby ko, by 14-15weeks may pitik na, now going 21weeks super likot at lakas na sumipa.. talk to baby langlagi, play some relaxing music po. Godbless po. :)

2y ago

Pag anterior po kasi normal na medyo late mo mafifeel galaw nya kasi nasa harapan ang placenta., nasa 22weeks pa po pag ganyan mostly. kung sa ultrasound mo last time okay naman nothing to worry. pero kung gusto mo ng oeace of mind, better go to your OB na lang po.. sabi ko nga pag ftm ka late po nafifeel ang galaw ni baby. pero pag 2nd, 3rd and so on baby mo na maaga mo mafifeel yan.. at may mga factors nga rin.

Usually meron na yan, pero possible na gaya ko di ka ganun kasensitive sa movement ni baby kaya di mo masyado maramdaman tapos breech position pa, as per my ob, di na normal pag umabot na ng 6months tapos wala pa din pakiramdam pacheck na agad kung sakali kasi gagawin silang test like bibilangin mkvement ni baby via uts then dapat naka 2-5moves within 20mins ata. Ganun kasi ginawa sakin nung nagsabi akong wala pa din akong maramdaman.

ako po around 18 weeks palang nararamdaman ko na yung maliliit na pitik niya. noong una di ako sure kung siya ba yon or dala lang ng gutom minsan kapag nalilate ako kumain. pero ngayon 19 weeks na ako sure akong siya na yon kasi kapansin pansin talaga yung bawat pitik niya. wait mo lang din yan momsh mga ilang days mas mararamdaman mo na rin yan lalo na pag 5 months na

Bat po sakin 3 months pa lang gumagalaw na sya. 😁 nakakaramdam na ako ng pitik simula nung 2 months tapos alon na nung 3 months hanggang sa tuloy tuloy na. kaya sabi ko ay lalaki to magalaw boy nga. 😆😁❤️ ngayon 38 weeks in 5 days ako sa lmp ko tas 36 weeks ako sa AOG ❤️😁

Turning 4mos sa 2. Pero madalas ko na maramdaman bb ko, usually kapag nakatihayang higa nararamdaman ko sya ung feeling na umuumbok sya tas pag kinapitan ko sa part na un matigas sya pero ilang segundo lang sya tas nawawala rn lumalambot 🥰 halos araw araw ko sya nararamdaman.

naka dwpendi f masigla c baby naramdaman muna xa niyan Peru mahina pa mga 5yan na Yung iba mi mga 7 dun pa, Kain ka Ng prutas at gulay na pampalakas Ng sa ganun c baby ay masigla

Hello po, sa week niyo po is mostly mararamdaman niyo na po si baby pero hindi po yung malakas pa talaga. Parang mga kiliti palang po yan kasi 4 months ka palang po

2y ago

kasi tinatanung ako ng kasama ko sa bahay kung may nararamdaman ako pitik d ko masabi na d ko pa ramdam yun, naunhan ako ng takot ng sabhin skin na kapag wala ako nararamdaman ay patay na si baby sa tyan ko

ano po ba yung anterior placenta?? yun po kasi nakalagay sa ultrasound ko po yun po ba dahilan kung bakit d ko maramdaman yung sinsbi na unang galaw ni baby??

2y ago

Same mi anterior placenta din ako. Kaya hnd masyadong ramdam si baby..

sakin mi naramdaman ko na 15weeks pa lang, now lagi ko na naramdaman 21weeks preggy, parang sumipa na din kasi may nanunusok sa may pusod ko🤩

Sakin mamsh 18 weeks nong first time ko naramdaman kick ni baby sa tummy ko😊 pero mas nararamdaman mo sya sa 20weeks po😊