37 weeks NSD

FINALLY! ??? Thank you Lord!! ? Nakaraos din mga momsh. Super worth it lahat ng sakit nung nakita ko na si baby ko ?? Btw ask ko po kung ano magandang remedy sa tahi sa pepe umabot daw kasi hanggang pwet. Natatakot tuloy ako umihi or mag poop huhu.

37 weeks NSD
142 Replies

magshake ka sis ng papaya or pag mejo matigas padin inuman mo ng gamot pampalambot ng poop nakalimutan ko tawag pero uminom ako neto naging parang tubig ung poop ko.. malalim at gang pwet tahi ko kaya kahit may pain reliever ako naiiyak parin ako sa sakit.. betadine fem wash , at wash ka ng pinakuluan ng dahon bayabas pero wag warm or mainit kasi malulusaw agad tahi mo .. wag mo hayaan na lagi basa pempem mo mejo dapat nakakasingaw ,,loose panty or short lang gamitin mo.. hinde ka makakairi nyan sis para ilabas ko ang poops mo kaya pag naipon ang poops at lalabas na kaso matigas mas sobra sakit as in ung nahohold xa bumibigat kaya mas doble sakit sa tahi .. damihan mo tubig mo sis.. ito ung iniyakan ko ng bongga ang tahi ko na depress ako dahil dito ii haha.. pero 3months namn may sakit padin lalo na pag mag sex hinde pa bongga kasi may hapdi padin pero hinde na ganuun kasakit

BABY NAME: JAVION ZACHARY (JAVE) DOB: Nov.28, 2021 EDD Dec 6 RPT CS 39 Weeks 3.4kls 53cm Thanks God nkaraos din po. Late lng po ng post. Repeat CS po ako gawa po kc sa panganay ko 12 yrs ago ay na preclampsia severe po ako kya po habang nagbubuntis po ako hanggang before mnganak ay alaga po ako ng OB ko sa Aldomet para di po tumaas dugo ko delikado po kc nangyari sa amin dati ng panganay ko kya sobrang ipinagpapasalamat ko po sa dios at dito po sa bunso ko ay maayos nmn po akong nkapanganak kahit CS pa din. Goodluck po sa mga mommy na mlapit na ring mnganak huwag po tyo mkakalimot magdasal dahil ano man po ang ibigay niyang pagsubok lahat ay kakayanin natin basta kasama natin sia ❤❤❤

congrats po mommy! 1. gamit po kau feminine wash pwede po ung betadine feminine wash, genepro, lactacyd na pink or white depende po sa irecommend ng ob nyo 2. binigyan po ako ng ob ko ng suppository after manganak 3. more water po 4. pwede naman pong maglaxative pero ask your ob first kung ano pwede 5. wag po uupo sa cr ng matagal, upo ka pag nafefeel mo na lalabas na yan sabi ng ob ko para iwas buka ng tahi at iwas almoranas 6. kain po kau ng mga pagkain na rich in protein para madaling magheal ang tahi

congrats mommy ❤ basta lagi mong linisan at lagi kang magpalit ng pads. Sundin mo lang advice ng ob mo. and about sa poop more fiber lang at tubig para di masyadong matigas ung dumi 😊 Ako nung una natakot din kasi sabi masakit daw pero once na nagpoop na ako parang normal lang naman pala yung feeling basta wag kang umire habang napopoop para di mastress yung lalabasan at baka mapunit ung tahi. Another tip sa pagpoop is itaas mo ung tuhod mo na parang nagsquat para mabilis lumabas ung dumi 😊

same here! Pero di nman umabot ng Preclampsia stage sa 1st baby..Bumaba p potassium ko, sobrang manas pa ko, 7 mons. pa lang.after 7 years kala ko, dto sa dndala ko mag normal ako kaso pagspit ng 6 mons. ayon n nman, tumaas n nman BP alaga rin ako ng Aldomet. pero good to know d ako manas, kumbga d n tulad ng dati.. 1st week pa ng march duedate ko, pero magppabiyak ako this coming February 14.(38 weeks)) . para mkaraos na! FIGHTING MGA MOMSH.. at PRAY lang po tlaga. 🙏🙏🙏

Ako proven and tested ko na sa panganay at pangalawa kong anak. Yung lagyan ng 70% na alcohol ung maternity napkin/napkin ko bago ko isuot. Ginagawa ko un after a day na manganak ako. Sobrang hapdi lang talaga pero ang bilis matuyo ng tahi at matunaw ung sinulid ko. Pang hugas ko naman ung Betadine na antiseptic. I gave birth nga pala sa 3rd ko nung Feb. 1 hanggang pwetan din tahi ko, same ulit ginagawa ko kapag nagpapalit ako ng napkin.

During pag ire ko po tas medyo naitaas mo pwet mo aabot talaga yung hiwa sa pwet po. Gamit ka lang ng betadine fem wash po 2x a day para mabilis yung healing niya then inom marami tubig para di ka mag constipate. Pero ang ginawa ko dati umiinom ako ng senokot forte 2 tabs sa gabi para hindi ako mahirapan dumumi kay nadala na ako sa first baby ko na bumuka tahi ko kay sobrang constipated ako. Worth it po talaga yung pain and congrats po

umabot don po sa pwet tahi ko. kain lang po papaya at betadine wash. pakulo bayabas pero palamigin niyo po..wag mainit. masyado mahapdi lalo na kapag nalabas ang dugo kaya ang ginawa ko sakin di ako nag napkin ng ilang araw at panay palit lang ako. namamaga pa nga sakin nun at takot na takot ako tingnan sa salamin kipay ko dahil sa tahi. kinikilabutan din ako sa tuwing naghuhugas ako.

Congrats po momshie! Noon gamit ko betadine feminine wash at uminon din po ako ng laxative para smooth sailing ang pag poop. Medjo masakit talaga at hassle pag 3rd or 4th degree ang trauma sa keps pero kaya nyo po yan basta inom ka po ng maraming tubig. Hindi sa tinatakot po kita ha pero halos nag faint ako nung first attempt ko mag poop after manganak. Super sakit po.

ganyan ako sa unang anak ko kasi ang laki ng bata as in hanggang butas ng pwet gupit, so mahaba ang tahi, alcohol sa napkin tapos ang pang wash mildsoap na kakanaw mo sa water or betadine fem wash pero di advisable gamitin yun na pangmatagalan , yun n mismo ang panghugas mo , may magamot naman sis na irereseta sayo , sana nakatulong 😊