WALA AKONG KWENTA ??

Feeling ko wala akong kwentang ina. Nung 9 pa ako nanganak pero hangang ngayon wala pa rin ako gatas. Awang awa na ako sa baby ko. Nasa NICU pa sya. Gatas ko nalang ang maitutulong ko sa kanya pero wala ako ma pump. Nakaka depress ?????

22 Replies

Hi mommy kami nun nag stay din ang Twin B ko sa NICU ksi nababa ang sugar nya while yung Twin A ko ok nmn sya, ang explain sakin ng pedia ksi wla daw madede sakin..awang awa ako sa baby ko ksi every 6 hours sya tintusukan sa paa pra lang mamonitor ying sugar n dapat 48hours n wlang bbgsak pra mkalabas..Ginawa namin tinago namin ung formula milk sa hospital ksi bawal un since nsa private room nmn ako pg wla ang nurse npapadede ko c baby, sobrang gutom sya..and sa wakas nung pgkuha sknya ng sugar test ulit nag ok na..nkauwi n kmi nung pang 4th day n namin sa ospital...

Ganyan din naramdaman ko mommy. 3 days palang si baby and iyak sya ng iyak, yun pala hindi sapat ang nakukuha nyang gatas sakin. Na hospital kami for 8 days nun, na dextrose ang baby ko and kinuhaan sya ng dugo for lab test kasi naninilaw sya. Iyak ako ng iyak nun, sobrang sama pa ng loob ko sa byenan ko dahil sinisisi nya ko na wala akong gatas kaya iyak ng iyak baby ko. Wag ka na ma depressed mommy, isipin mo nalang ang baby mo, oksy lang mag formula milk, ipalatch mo palagi si baby lalabas din gatas mo. Kaya mo yan.

Minsan po kasi ung stress din ung nagcacause na hindi mag ka gatas. Try nyo po mag relax inhale exhale.. inum malunggay. Nangyare din yan sakin. Kasi na NICU din si baby paglabas na paglabas. Wala talaga akong milk pinag laga ako ng mama ko ng malunggay ginawa kong water. Wala talaga super unti maswerte na 1oz. Nung nakalabas kami sa ospital nakalinis nko ng katawan nakatulog ng maaus nahawakan si LO aun kusang tumulo sa both boobs ung milk dami😅 nabubulunan pa minsan si LO.

Marerequest mo kaya NICU nurses na mapalatch si baby sayo? Para mastimulate yung let down reflex. Baka dahil nasestress ka rin kaya walang lumalabas na milk sayo. Inom ka water 3liters per day, yung natalac tingin ko effective din, mag ulam ka ng masasabaw, tapos bago ka magpump inom ka ng warm milk or milo at pamassage mo yung likod mo paharap papunta sa dibdib para mastimulate yung laglabas ng milk. Kaya yan momsh.

The fact na nageeffort ka para atleast may lumabas na gatas sayo eh malaking bagay na mommy. Nagttry ka and that's enough. Hindi ka walang kwenta. You're doing amazing. Pump lang mommy, kung kaya mo 8x day. Inom ka malunggay capsule, masasabaw. Wag kang matatakot o mahihiyang humingi ng tulong.

Sis wag ganyan ang mindset. Hindi naman sukatan ng pagiging Ina ang kakayanan makapag breastfeed kasi me mga instance talaga na kahit gusto Natin wala tayo maproduce na milk. Ako din ganyan, formula milk si baby ko halos ilang araw ko Lang sya napapdede pero super hina talaga ng gatas ko.

i feel you po na NICU din baby ko, at naramdaman ko din yan kase wala ako gatas nung naka confine ako.. si baby 5 days sa NICU nung inuwi ko sya sinusubukan ko din idede sa akin kaso konti lang gatas ko at nagagalit at pinapa latch ko sya sa akin kaya wala na ako nagawa..

Ipasuso mo lang. Ako rin nun sa ospital walang gatas, bawal pa ang tsupon dun, exclusive breastfeeding kasi. Pinasuso ko lang nang pinasuso kahit walang gatas. Inom lng ako nang inom ng Milo tsaka inom rin ng Natalac. After 2 days, nagkagatas rin ako.

Same situation mommy.. Formula din ang baby ko pagkapanganak.. Ganyan din naramdaman ko, pero tinanggap ko nlng n di ako blessed sa milk.. Not enough talaga kasi ung lumalabas saken sa demand ni baby

Sis, wag k mastress mgkkaron dn yn, massage m lng ung s upper breast m and drink more water, lge k rng mgsoup, wag kng 2migil gat d k ngkkmilk pra ky lo npkdming nutrients pg breastmilk..