BREASTFEED

Gusto kopo mag breastfeed pero wala po talaga lumalabas na gatas sakin🥺 awang awa nako sa baby ko, nun nasa hospital pa kami pinadede muna sya ng nurse sa katabi kong mommy na nanganak din. Nagleleak na nga yun kanya sa dami ng gatas nya tapos sakin wala 😭 sugat sugat na nipple ko kakadede ni baby pero wala naman sya nakukuha kaya umiiyak lang😞😞 Tips po pls😢😢

18 Replies

Same tau mommy dq din sya napadede pag ka panganak bote agad pero totoo sabi nila 3-7 days bago lumabas gatas natin need lang mag hand express ka po wag pump kc hihinto then tahong at mga sabaw pra dumami wag ka din po ma stress kc lalo ka d mg kakagatas positive lng po dapat tska meron ka pong gatas ndi po pdeng wala kailangan mo lang ung tamang pag papadede Madame sa utube manood ka po qng paano ung gatas mo sapat lang po iyan kay babay sali ka din sa fb group ung breastfeeding pinays matutulungan ka din po doon😊🙏🏻

same tau sis ung nilabas ko si baby ko halos buong araw sya d dumede.tpos ung nilipat na kmi sa ward ng mga nanganak ung mister ko nki suyo dun katabi ng bed nmin kung pwde pa dedein si baby kht sandali.buti pumayag.nluha dn ako...my gatas ka pero ayaw lng lumabas..gawin mo masage mo sya at ihot compress mo kht ung sa baso mainit.pagulungin mo ung baso sa dede mo.ramdam kita sis kc ng yari sakin nyan.kht patago pinadede ko sya sa bote pag my nurse tatago ko sempre awang awa ko kc pag kinuha ko iiyak sya

4y ago

ganyan tlga masakit mkita ung ganon kc alam mo sa sarili mo nanay ka na rin.

Nung nkauwi kmi. Mga ilang days. Nagwawala na si baby ko hindi a kokontento s nakukuha nya kaya napilitan na ako iformula sya. Mixfeed sya. Problem ko ngaun, paranb hindi proper latch ni baby, ang sakit kasi ng boobs ko especially ung nipple ko. Magtotwo months na sya. Isa din pala un. Pag hindi proper latch konti lang lumalabas na gatas

Mommy, meron nkukuha c baby nun kahit di natin nakikita. Di ba inexplain ng pedia mo? Meron yan nkukuha c baby. The moment na nanganak ka, automatic po yan milk mo. Ganyan din ako, in doubt and worried. Pero my pedia assured me meron nakukuha c baby, never nya ako pina formula or bf sa ibang mommy.

More water ka momsh and feed on demand. Unli latch din kay baby tiis lang sa sakit. Kain ka din ng shellfish like tahong and halaan tapos sabawan mo. Sa akin effective lalo na yung may papaya and malunggay. Now ittry ko ang natalac (supplement) tignan ko pa king effective sa akin.

Ftm ako, i dunno the proper latching. Wala kasi nagturo sa akin nung nsa hospital kya sariling sikap ako pag uwi. Nagsesearch ako at nanunood ng videos. Kaso hirap pa din ako ksi maliit lang buka ng bibig ni baby. Kya halos nipple lng nasusuck nya

Legit po ung sinabawang tulya, un po kainin mo po nkakadami ng milk. First time ko mgtry ng gnun dumami milk ko. Tas everytime un ulam nmin dumadami milk ko. Also, take lactating supplements po. Warm shower and massage ang breast.

Na stistimulate po ang prolactin hormone pag may baby ng llatch. Please consult lactating councilor pra understand nyo po. Meron tayung gatas automatic the moment nanganak tayu.

skin to skin po kayo ni baby and unlilatch. take malunggay supplements, uminom ng madaming tubig, rest and think happy thoughts. good luck mommy happy latching.💙❤

Ganyan din skin sa panganay q first 1week wla tlgang gatas sumunod na linggo merun na sana second pregnancy q mabilis lng aqo mag ka gatas

Related Articles