1 MONTH OLD BABY BOY

Hi everyone, just want to ask your own opinion po or sa mga naka experience na po sa baby nila na, is it normal po na na hindi ako mag worry for my baby kasi he's not gaining weight and his 1 month old na po but still ang liit ng arms, legs niya. I talked to his pedia and said, di daw dapat ako mag worry all I can do is ibreastfeed lang c baby ko but ofcors first time mommy po ako and his mommyla or mga relatives namin said na ang liit niya baka daw yung milk ko is not enough pero I always check naman po may gatas po ako and I'm taking lactation nga po, so everytime naman na umiiyak c baby ko I feed him my milk and mabigat na po siya ngayon hindi lang halata kasi maliit yung arms at legts pero sobrang magalaw niya po, his arms and legs lagi nakagalaw pati pag tulog yung dalawang kamay nya naka taas at sobra malakas sumipa. Mommies, please give me some advice naman po para lumuwag po yung pakiramdam ko for my baby I'm worried yet pinanghahawakan ko padin yung sinabi ng pedia nya. After ng bakuna ni baby ko puntahan ko ulit yung pedia niya at the same time observe padin sa kanya. Siguro excited lang akong magkalaman kunti c baby just like other babies. Thank you po sa mga mommies na makakasagot. God Bless po sa lahat. ❤️ #firstbaby #1stimemom #advicepls

1 MONTH OLD BABY BOY
13 Replies

Same tayo mommy. Ilan ang weight niya pagka panganak? Lo ko 2.3 lang, marami nagsasabi na ang liit lalo nung nag 1 month. Nagpa pedia kami kasi ang lola ng lo ko gusto mag vitamins si lo kasi nga maliit. Sabi ng pedia as long as pure bf ok lang walang vitamins pero nag resita parin siya ng nutrilin para daw mapanatag loob ng mil ko. Sabi din ng pedia as long as every month nag gain ng weight ok lang. Binilhan pa nga ng formula kasi nga daw maliit, may kasabayan lasi si lo ko na napaka taba na bata pero formula namn yon. Ako sobrang worried na, humina pa milk supply ko kasi stress na stress na ako sa mga tao kasi palaging nagsasabi na maliit nga lo ko. Pero yung partner ko super supportive, binilhan ako milo, m2 drink, natalac and every food i like para hindi magutom and para maraming gatas. Minomonitor ko every month weight ni lo and pasok namn weight niya sa normal kaya ayun nawala worry ko. Lo ko ngayon 5 months, hindi pa rin chubby tingnan pero mabigat na. Napaka active na bata and na meet naman niya every developmental milestones for her age. Ok lang yan mommy, iba iba nman ang baby. Baka kasi nasa genes niyo na maliit kaya ganyan lo niyo. Just continue breastfeeding kasi the best pa rin gatas ng ina. Continue to monitor na lang weight niya and as long as pasok sa normal, ok na ok po. Wag pa stress sa sinasabi ng iba kasi ikaw nman nanay. Cherish your time with your baby kasi ang bilis ng panahon po, d natin namamalayan baby natin malaki na. Fight mommy, kaya mo yan.

3y ago

Yes mommy dapt monitor every month ang weight para alam mo na hindi underweight si baby.

mommy, ganyan din po ang baby ko. kahit mag unli latch kami, nag milo na ako, hinigop ko na lahat ng sabaw at nagpaluto pa ako ng tahong, i did take natalac and lacta flow, but walang pagbabago sa pag gain ng weight ni baby, kada month 1 kilo lang nadadagdag sa kanya. niresetahan na rin sya ng gamot na hinahalo sa gatas ko dati para ganahan sya dumede at propan drops... ganun pa rin, nung nag formula kami kasi hindi na ako nagpapadede that time dahil sinugod ako sa hospital dahil sa gallstone ko, 2 days lang monsh, biglang lobo si baby. nagkapisngi and energetic na sya. may ganun talaga, not compatible ang gatas ng nanay sa baby. kahit pa magpump ako, 1 beses lang ako naka 4oz nun. regular ako mag pump that time ha? kasi may hinahalo ako sa gatas ni baby pero ganun pa din ang weight nya.

3y ago

Energetic kasi sa sugar yan. Formula milk maramin sugar content.

Mommy, hindi po basehan ang katabaan para masabing malusog ang ating baby. As long as tama ang weight nya sa age nya, okay na po yun. Iba iba rin po kasi ang development ng mga bata. Kung exclusive breastfeeding po kayo, tuloy nyo lang po. Sapat po ang gatas nyo para sa baby nyo basta lagi nyo pong pinapalatch. Yung formula kasi kaya nakakataba dahil mas mataas ang sugar content. 🙂

mommy ung baby ko bfeed din sya. And maliit dn po . 4months na po sya ngayon. don't worry po . Hindi nman po lahat ng mataba ay malulusog. As long as tama ung weight ni baby tapos hindi sya sakitin panatag na po tayo dun. Sana po ma enlighten po kayo 😊

Ito po c baby ko. Mataas po yung legs sobrang magalaw din mabigat nadin yung head although di pa niya kaya mag isa na igalaw yung head nya. Mga ilang months po na kaya na nila na gumalaw yung heads nila mommies?

hi mummy. continue your breastfeeding journey at magpalakas ka din. every baby is different kaya po wag mag alala. as long as di po sakitin at okay as per pedia mapanatag po tayo. mag gain din sya weight soon. :)

3y ago

Thank you so much mommy for this. Opo I will po mommy.. Na stress din kasi ako sa sinasabi nila maliit daw c baby ko at parang matanda yung itsura kasi payat 😭😢 kaya I was very worries, kaya pinabilhan ng mommyla nya ng milk formula similac yun din yung second option ni pedia sakin pero sabi as much as possible mag bf ako sa bb ko.. May milk naman ako, hopefully talaga tataba sya kasi yung kasabayan ko din bf din sya mataba yung baby nya diko maiwasan mag compare mommy kc pranning din ako minsan kc first time mommy ako.. Pero thank you mommy na relieve po ako. ❤️❤️❤️❤️ GOD BLESS MOMMY

no need to worry po it takes time para don . listen to his pedia . mag kakaiba metabolism nila . di kaylangan mataba para masabi na healthy ang bata . minsan di talaga maiiwasan ang comparison.

3y ago

Thank you so much po mommy I'm relieved na po. ❤️ Napabili tuloy yung mommyla nya ng similac yun din kc advise ni pedia similac if ever lng. Alternate ko nlng cguro ito sayang kc.

okay lang po un mommy.... mag-gain din si baby ng weight.... nakakatuwa nga po pedia mo, na continue breastfeeding.... enjoy lang po journey nyo ni baby...

3y ago

Thank you so much mommy. Thanks God naman po malakas ako sa water💜❤️

ito baby ko 1month old.. iyakin cya at grabi kong gumalaw. wag ka mag alala mommy lalaki din pobyan. pa dede en mo lang ng padede en

same po sskin momshie..2.9 nung pinsnganak ko at after a month 3.2 kilos lang. kaya binigyan ako ng vit ng pedia.

3y ago

tlc po bigay sakin ng pedia