Bé bị sặc sữa thở khò khè phải làm sao

Em stress quá các mom ạ.bé nhà e hơn tháng rùi nhưng từ lúc sinh đến giờ cứ ăn vào đc lúc bé ọ ọe là trớ .sặc sữa lên cả mũi làm con thở khò khè thấy cực lắm.mà ăn xong em đã vỗ ợ hơi cho bé r mà k đỡ chút nào .em lo quá các mom có cách nào hiệu quả hơn k chỉ e vs ạ

Bé bị sặc sữa thở khò khè phải làm sao
9 Các câu trả lời

Khi trẻ sơ sinh sặc sữa thở khò khè mà để kéo dài và không được xử lý nhanh chóng, đúng cách có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy, suy hô hấp và ngừng thở. Vậy nên Mom phải để ý và cẩn thận hơn khi cho con bú vì lúc này dạ dày của bé còn nằm ngang. bú quá nhanh, quá no hoặc sai tư thế có thể khiến con dễ bị nôn trớ và ọc sữa. Còn trong tgian của 1 cữ bú, đừng nên cho bé ti liên tục mà có thể ngừng lại và vỗ ợ hơi cho con rồi mới cho bú tiếp. Có thể tăng số lần bú nhưng giảm lượng sữa đi. Bú xong lại vỗ ợ rồi bế 1 lúc mới đặt xuống ở tư thế nằm nghiêng