Em bé bị đầy hơi

Bé nhà em dc 22 ngày mà bụng con căng cứng. Ti xong lần nào cũng trớ sữa ra đầy mũi dù đã vỗ ợ hơi.con vặn mình è è đỏ cả mặt.. Hôm Mũi thì khò khè nữa thì có sao kg các mom ơi mk lo quá #LO_LẮNG

2 Các câu trả lời

hệ tiêu hóa con còn non yếu nên hay thế. Ko cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế đó ít nhất 30p mới đặt xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải 15 20 độ thôi. Khò khè do nhớt đờm khi sinh còn vướng lại đó. Nhỏ mắt mũi cho bé bằng nc muối sinh lý natri clorid 0,9% hàng ngày. Khi vỗ ợ sẽ văng cái nhớt đó ra từ từ với bợn sữa, ra cái mớ đó ko phải ọc sữa nhé. Và khi đầu bé nghiêng qua thì sẽ chảy 1 tí xíu sữa dư lại ở dưới lưỡi thì cũng ko phải trớ nhé. mom đọc cái này để tính lượng sữa cho bé bú nhé. https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902?d=android&ct=q&share=true

3y ago

để mk thử xem chứ nhìn thương con quá

mom dung cho bé ti no quá mom..... no quá bé dễ nôn trớ ạ..... mom vo o hoi cho bé r am bé 15p s hả dat bé nằm lai ạ

3y ago

bé mk gắt ngủ lắm luôn ý ạ. toàn khóc la làng lên thôi xong lại trớ ra 😔