Bé bị sặc sữa thở khò khè phải làm sao

Em stress quá các mom ạ.bé nhà e hơn tháng rùi nhưng từ lúc sinh đến giờ cứ ăn vào đc lúc bé ọ ọe là trớ .sặc sữa lên cả mũi làm con thở khò khè thấy cực lắm.mà ăn xong em đã vỗ ợ hơi cho bé r mà k đỡ chút nào .em lo quá các mom có cách nào hiệu quả hơn k chỉ e vs ạ

Bé bị sặc sữa thở khò khè phải làm sao
9 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói, mà là trớ thôi. Còn nôn ói là phải trào ra hết như vòi rồng nha. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

Khi trẻ sơ sinh sặc sữa thở khò khè mà để kéo dài và không được xử lý nhanh chóng, đúng cách có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy, suy hô hấp và ngừng thở. Vậy nên Mom phải để ý và cẩn thận hơn khi cho con bú vì lúc này dạ dày của bé còn nằm ngang. bú quá nhanh, quá no hoặc sai tư thế có thể khiến con dễ bị nôn trớ và ọc sữa. Còn trong tgian của 1 cữ bú, đừng nên cho bé ti liên tục mà có thể ngừng lại và vỗ ợ hơi cho con rồi mới cho bú tiếp. Có thể tăng số lần bú nhưng giảm lượng sữa đi. Bú xong lại vỗ ợ rồi bế 1 lúc mới đặt xuống ở tư thế nằm nghiêng

Cho con an it đi kéo dài cu ăn 2 đến 3h nhé,con mnhf cũng thế nhung nay gần như hết hẳn,2 tháng đầu lên đc có 900g vì ko biết cách,ko biết tháng này lên đc bn ,nhung trộm vía con cứng cáp khỏe mạnh ăn ngủ đúng giờ. Trẻ bị sặc sữa lên mũi thở khò khè là vì trẻ bị trào ngược dạ dày, sữa bị ọc có thể bị lạc qua đường hô hấp sẽ khiến kích thích việc tăng tiết đờm. Mà có khi con ho , khóc hoặc căng thẳng quá cũng sẽ có tình trạng thở khò khè đó mom

Có thể do đờm nhớt khi sinh còn sót lại nên mới khò khè như vậy. Đa số bé sơ sinh nào cũng thế. Nhỏ mắt mũi cho bé bằng nước muối sinh lý natri clorid 0,9% nhé. Rồi khi cho bé bú xong vỗ ợ cho bé thì đờm nhớt đó sẽ văng ra từ từ, sẽ thấy bé trào ra 1 mớ nhớt cùng lợn cợn sữa, ra dc cái đó là tốt nhé mom. Bé sinh thường tầm 2 3 tháng sẽ đỡ, còn bé sinh mổ thì 6 tháng mới đỡ.

nếu bé nghẹt mũi mom nhỏ nước muối sinh lý chai giống chai nhỏ mắt á mom,nhỏ xong massage 2 cánh mũi rồi lấy đồ hút mũi hút ra,con sặc sữa hay trào Lên mũi lắm,mình hút nhanh luôn á.còn vụ sặc sữa này bé mình bị lúc 3 tháng,Mình cho bé uống lượng ít ít,vừa chơi cái lát uống nữa,z bé sẽ bớt à mom.đôi khi bé đói quá,vội vàng uống nhanh cái trớ à,no quá cũng trớ nữa

Mom chia nhỏ lượng sữa cho bé. Vi so sinh nên dạ dày bé nhỏ lắm nên dễ bị trớ

khả năng cao bé bị trào ngược dạ dày rồi, mom đừng cho bé bú no quá

mom dùng nc muối 0;9% nhỏ mũi cho bé ,cho bé bú ít sữa lại

nhỏ nước muối sinh lí, hút mũi, vỗ long đờm cho bé m..