SSS Maternity Benifit

EDD : April 6, 2020 Self-employed , civil status: Single. I started paying contribution last Sept. 2019... Para if ever maging March 2020 ang delivery ko may makukuha padin ako sa SSS... Maximum amount na makukuha sa SSS Maternity benifit is 75K... which goes lower if mababa lang ang contribution nang member.. (75K if monthly contribution mo is 2400 pesos...)

15 Replies

Ang computation po is yung total ng monthly salary credit mo within 6 months, di credited yung 1 trimester before ka manganak. Tapos yung total monthly salary credit divided by 180 tapos multiply to 90% then multiply to 105 (eto yung maternity leave. In case nagka miscariage 60 days po) tapos yung makukuha yon ang maternity benefit mo. If ever employed ka may tinatawag na salary differential. Kung yung maternity benefit mo is mas mababa kaysa sa total ng sahod mo within 3.5 months yung kulang babayaran ni company pero ikakaltas din don yung total na contributions mo sa sss, philhealth and pagibig habang naka maternity leave ka sa loob ng 3.5 months. Tapos yung salary differential na ibinayad sayo ng company masasali din sa computation ng 13th month pay

4y ago

question po.Bakit po imumultiply sa 90%? Iba po kasi sabi saken sa sss nung nagpasa ako ng Mat1?

mga mommies. may tanong din po ako. What if ang EDD ko is March 25, 2020. And then nanganak ako ng April 2020 first week. Then may hulog ako starting June to December 2019. Possible kaya na maadjust ung amount ng mat ben ko? Kasi db po kapag March 2020 EDD until September comtribution lang ang macocompute. Kapag April 2020 naman po, hanggang December 2019 na contribution. San po ba nag babase ang SSS, sa Ultrasound EDD na pinapasa natin or sa mismong araw kung kailan tayo nanganak? Salamat po sa sasagot 💕

4y ago

Sa delivery date mismo

Take note po, pa iba iba sinasabi ng sss per branch kaya nakakalito... Always double check po.. Baka sa bandang huli walang mkuha.. Mahirap po umasa lalu na ang dami dami na dedenied ngayon sa mat ben.., EDD ko april 2020, last hulog ko is august.. As per advice pa rin ng sss continues hulog since self employed ako netong august lang...

4y ago

Okay napo pero di pa po naka post ang computation ng benefits ko may kailangan pa ko fill upon Confinement: Delivery date At Delivery type para po lumabas na computation

ako po MAY2020 manganganak last hulog ko s ss e nung 2012 p nag try ako kung pede pa ihabol pinabayadan lng sakin ung oct to dec 2019 pasok n dw po s bracket yun kung manganganak k ng april to june ..hindi k pede manganak ng march kase wlang makukuha. 35k ang makukuha mat ben binigyan ako ng computation s ss.

Sis, kung manganganak ka po ng March hindi counted hulog mo from October to March. Dapat may atleast 3 months ka na hulog from October 2018-Sept 2019 to qualify. Pero kung April ka manganganak, possible maqualify ka since makaka 4 months ka. Also para maximum mat ben, dapat 6 months and max hulog mo.

4y ago

😯 Bat di ganito ang inexplain sa akin nang SSS .. Siguro kaya ako pinush na mag pa member at mag contribute dahil tagilid talaga ang case ko para maka avail... 😥😥 sana lang umabot talaga nang april si baby kahit april 1 na 1am titiisin ko nalang na wag mo na siya ilabas nang March 😑😑

yan yung nasa website ni sss for expanded maternity law since possible na manganak ka ng March 2020 pasok ka sa January to March Semester so eto yung months na dapat may hulog ka. Pero kung april kang manganganak as I said, makukuha mo Sept 2019-Dec 2019.

Buntis ako and sa office mostly handle ko yung paglalakad ng maternity benefit ng mga empleyado pero di ko gets mga pinagsasabi ng ibang mommies dito. Like naguguluhan ako bat iba iba 😢😂

4y ago

😂 ako nga din naguluhan na .. Uba yung sinasabi sa website pero iba din ang sinasabi nang SSS employees

ako po march 31 2020 edd.self employed din po ako pero ang sbi makukuha ko ai 25k lng nag start po ko ng hulog ng july ..1740 po monthly ko pero 25k lng makukuha ko

Linawin niyo po sa SSS kasi maraming naddeny ngayon. Kung March 2020 ka manganganak dapat may hulog ka mula Oct. 2018-Sept 2019. Tapos first time mo pa maghulog.

4y ago

😥 thanks sis sana talaga umabot nang april si baby sayang din yung benifit...

Pag premium ang hinuhulugan sa sss mo dun ka makakakuha ng 75k na maternity. If not Nasa 30k or 40k sya.