bầu thiếu sắt

E được 17tuần rồi. Xét nghiệm sàng lọc bác sĩ bảo thiếu sắt. Có mom nào bị thiếu máu thai kì ko ạ. Các mom có bổ sung gì ạ. E đang dùng Elevit, nghe nói uống elevit thì không cần uống sắt nữa đúng ko ạ?

32 Các câu trả lời

Bạn cần uống vitamin tổng hợp, sắt và canxi. Bác sĩ kê đơn cho mình uống vitamin tổng hợp từ khi bắt đầu có thai (thực ra nên uống từ trc khi có thai rồi). Từ tuần thứ 12, bs bắt đầu cho mình uống thêm sắt và canxi (vẫn tiếp tục duy trì uống vitamin tổng hợp). Elevit chỉ là dạng vitamin tổng hợp thôi bạn. Đến tuần thứ 12 trở đi nhu cầu về sắt và canxi cao hơn nên phải bổ sung thêm. Sắt mình uống folihem (ban đầu uống ferummplus nhưng táo bón quá nên bs cho đổi), canxi uống corbiere, vitamin uống procare (hồi đầu mình uống blackmore sau chuyển sang cái này cho tiện mua)

Mom xem lượng sắt trong elevit bổ sung là bnhieu ạ. So sánh với lượng sắt cần bổ sung trong tam cá nguyệt 2. Hoặc bổ sung đủ lượng sắt nh mom ko hấp thụ được đủ vào cơ thể nên nó thiếu đó ạ. Thiếu máu gây mệt mỏi bủn rủn chân tay khi sinh dễ bị băng huyết. Mom nên tìm hiểu và hỏi ý kiến bác sĩ

Mình uống sắt của Avisure, Canxi và DHA của hiệu này luôn nè bạn, từ khi mang thai tới giờ ý bạn tham khảo nhé. Mình uống riêng mỗi loại để bổ sung cho con tốt nhất. Loại này hấp thụ tức thì và đc bs khuyên dùng á, mình uống đặt biệt không bị bón và khó chịu nha

Mình cũng bị thiếu máu nặng á m. Bs nói phải s.a ba của bé ,nếu ba cũng trong tình trạng thiếu máu thì con mai mốt sẽ phải truyền máu suốt đời í. Nhưng may là chỉ có mình bị thôi, về bổ sung thuốc sắt và tẩm bổ là hết à

tt Em đang tham gia cuộc thi #TAPsieunhan M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/1065995?d=android&ct=b&share=true

Có mom nào sanh mổ bé được 9 tháng mang thai lần 2 không ạ. Em hoang mang lắm sợ bục vết mổ 2 ngày nay đau bụng em không làm gì đc luôn ạ có mom nào cho em tí động lực ạ

Mìh cũg bị nhưg nhẹ. Bs kiu ăn thịt bò rau củ có màu đỏ với ăn hột vịt lộn vô. K s đâu mom đừg lo lắg quá ảnh hưởg đến e bé

Mình uống thêm blackmore đi, elevit cũng có sắt nhưng chỉ đủ với những mẹ k thiếu sắt, mình đang thiếu thì bs thêm thôi

Nếu mom uống elevit từ lúc mới mang bầu mà bây giờ xét nghiệm vẫn thiếu máu thì phải bổ sung thêm đấy mom ạ

Mình cũng vậy 14w mà bs bảo thiếu máu và mình vẫn dùng elevit ? Đang ko biết nên bổ sung sắt ntn đây?