Bầu 28 tuần thiếu sắt và canxi

E bầu 28 tuần xét nghiệm bị thiếu máu và canxi, cân nặng con 1,118g bác sĩ bảo thiếu máu thế này dễ sinh non nên e lo quá, e đang bổ sung sắt nước và tăng liều canxi, k biết có đỡ hơn k, có ai bị giống e k ạ, cho e xin 1 vài lời khuyên về ăn uống bổ sung với ạ, e cám ơn. #tập_đầu_làm_mẹ ##xinkinhnghiem #LO_LẮNG

14 Các câu trả lời

mom nên đi khám và nói bác sĩ kê cho uống chứ ko nên tự mua uống. Bổ sung sai cách gây di tật thai nhi, thậm chí thai lưu nha mom. Thuốc bổ giờ bán tràn lan, chúng ta ko có chuyên môn về dược nên ko thể kiểm soát hết dc thành phần nén trong viên thuốc đó. Nên nói bác sĩ kê cho uống dựa theo thể trạng, tình hình sức khỏe của mom nhé.

còn giờ mom ăn uống vào. Sắt thì ăn rau xanh, thịt bò, thịt nạc đỏ, súp lơ, rau củ dền, nho, Canxi thì sữa chua, sữa tươi ko đường, hải sản vào mom ạ

mom nói BS kê sắt và can xi bổ sung vào nha mom ăn các loại thịt nạc đỏ, hoa quả đỏ, súp lơ và ăn nhiều hải sản như tôm cua vào nha

theo liều bổ sung của bsi rồi theo dõi kĩ nè mom. mình chưa bị nhưng dọa sẩy, dọa sinh non cả thai kì. phải theo dõi kĩ lắm mom

m ăn nhiều thịt đỏ, thịt nạc đỏ, rau xanh, trứng, súp lơ, trái cây, hải sản, uống sữa tươi k đường vào m ạ

ăn hải sản có vỏ nhiều canxi mom ạ, rau màu xanh đậm, thịt bò. sữa và các chế phẩm từ sữa nữa nha mon

m cố gắng ăn uống đầy đủ nhé bổ sung thêm các thực phẩm màu đỏ nữa

theo chỉ dẫn của bs và bổ sung thực phẩm giàu sắt nữa