Kháng sinh có ảnh hưởng khả năng thụ thai ko các mom ơi?

E vốn có sức đề kháng yếu từ nhỏ, chỉ cần trời trở lạnh là thế nào mh cũn bị dính trọn combo cảm, ho, sổ mũi. Và lần nào e cũn phải uống thuốc vài ngày mới khỏi đc. Các mom cho e hỏi uống thuốc có kháng sinh nhìu như v thì có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của e ko ạ? Vì e thả cũn lâu r mà chưa có kết quả hic

Kháng sinh có ảnh hưởng khả năng thụ thai ko các mom ơi?
3 Các câu trả lời

Uống ksinh trong lúc mang thai thì có ảnh hưởng nhìu đến em bé nè chị, nhưng thuốc ksinh lại k cản trở qtrinh thụ thai như nhiều ng vẫn lầm tưởng đâu. Sk yếu mà k trị bệnh làm suy giảm miễn dịch, chu kì kinh nguyệt rối loạn, chất lượng trứng k tốt mới là nguyên nhân chậm thai trong khi các loại thuốc uống lại ức chế và tiêu diệt vi khuẩn để cơ thể phục hồi trở lại. Mom k muốn dùng thuốc nhiều thì thử thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện để ncao skhoe mới sớm có bé nè

Ko đâu mom ơi. Mh tìm hiểu trên TAP thấy nói chưa có nghiên cứu nào chứng mih thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến thụ thai. Mà nó còn giúp mh trị chứng nhiễm trùng trog cơ thể để mh nhanh thụ thai hơn á. Kinh nguyệt mom có đều ko, nếu đều mom mua qe thử rụng trứng r qan hệ vào ngày trứng rụng thì sẽ tăng cơ hội thụ thai lên á. Bình thường nhớ uống nước lọc, nước trái cây, tập thể dục để bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng. Chuẩn bị có con thì phải có tâm lý vs sức khỏe tốt nha mom

K phải vì uống thuốc kháng sinh nhiều mà lâu có thai đâu mom ơi đừng suy nghĩ nhiều. Có nhiều nguyên nhân làm mình khó có thai dù thả bầu lâu lắm. Mà thể chất mom k tốt thì nên cải thiện trước khi có e bé thì mới khỏe đc. Cần tập tduc đều đặn cho cơ thể tăng đề kháng nè, ăn uống đủ chất, bổ sung C nhiều nha mom.