Dùng kháng sinh có ảnh hưởng khả năng thụ thai không các mom?

Ck e do máu xấu nên đến giờ vẫn bị nổi mụn trứng cá và phải dùng thuốc bôi, ngoài cái này ra thì ck e ko dùng thuốc gì hết. E đọc thành phành của thuốc thì thấy có erythromycin mà cái này e tìm hỉu là thuốc kháng sinh. Vì tụi e đang có ý định có con, sợ ảnh hưởng nên e đã nói ảnh dừng 1 tgian nhưng e sợ trc đó ảnh đã dùng nhìu rồi, ko biết có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không các mom?

Dùng kháng sinh có ảnh hưởng khả năng thụ thai không các mom?
3 Các câu trả lời

Nam giới dùng mấy loại thuốc ksinh mà tphan có tetracycilne, peniciline, erythromycin để trị bệnh là cthể ảnh hưởng xấu đến tinh trùng và knang sinh sản cũng kém hơn đó chị. Nếu đang dùng những thuốc này thì lúc qh phải có bphap tránh thai an toàn, chừng nào muốn có con thì phải dừng 1 tgian để thuốc đào thải hết ra ngoài, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ điều độ, tăng cường thể lực, cải thiện tinh trùng thì bào thai mới khỏe dc. Chị với ox đi khám tiền sản rồi nhờ bsi tư vấn thêm đi

erythromycin thì nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thiệt đó mom ơi, nam giới nếu dùng quá nhiều kháng sinh này thì giảm khả năng làm cha đi ít nhiều. Nhưng mình chủ động dừng thuốc thì thêm thời gian nữa hãy thả bầu nha, với nên đi khám tiền sản và đưa thuốc cho bsy xem để đánh giá mức độ an toàn là tốt nhất.

E có tìm hỉu trên TAP thì erythromycin có thể ảnh hưởng xấu đến tinh trùng làm giảm khả năng thụ thai, nhưng chỉ khi dùng thường xuyên thôi. Còn ck mom chỉ dùng ngoài da và đã ngưng sử dụng 1 tg thì chắc ko ảnh hưởng nhìu đâu. Nếu muốn yên tâm mom có thể đi khám sức khỏe để đc bsĩ tư vấn rõ hơn nha. Chúc mom sớm có tin vui nè