E lo qá, không biết có thai nên uống kháng sinh rồi hic

E cơ địa áp xe, bị ngay nếp gấp chân mấy năm nay tái đi tái lại nhiều. Khi khám riết là biết khi nào chơm chớm đau là mua augmentin 625mg này uống 1 tuần là khỏi luôn. Tuần rồi vừa hết ngày thuốc cuối là e phát hiện m trễ kinh xong thử que 2 vạch luôn. e đi khám bs nói bt k có vde gì nhưng vụ uống kháng sinh này e sợ quá chưa dám nói bs, k biết có sao k :(

E lo qá, không biết có thai nên uống kháng sinh rồi hic
10 Các câu trả lời

Người nhà e làm Dược e mới hỏi nè, Augmentin k có nhiều tdung phụ đối với phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Như trường hợp của chị là uống khi 2vc qh nhưng dừng thuốc trc khi phôi thai di chuyển vào tử cung nên dư lượng thuốc cũng k còn nhiều và có thể đã dc đào thải hết ra ngoài nên k làm tăng nguy cơ dị tật cho thai nhi. Chị cũng đừng lo lắng quá nhé, còn giờ mình đậu thai rồi thì bsung thêm vitamin tổng hợp, ăn uống đủ chất cho có sức và hạn chế dùng các loại thuốc ks nhất là trong 3 tháng đầu trừ khi có chỉ định của bsi chin nhé

Bsĩ nói ko sao nên mom đừng lo lắng quá. Thường thì từ tuần 1 đến 4 thai còn chưa làm tổ ở tử cung nữa chỉ đang nằm lơ lửng trong vòi trứng thôi nên mom yên tâm nha. Nhưng biết mang thai r thì mom đừng uống thuốc gì mà ko có chỉ định của bsĩ. Ko chỉ có thuốc mà thức ăn, sinh hoạt hằng ngày, mom đều phải kỹ càng. Mom nên tìm hỉu trên TAP những lịch sinh hoạt cho mẹ bầu để xây dựng cho mh thời gian biểu hợp lý nha

Nguy hiểm quá mom ơi nhưng m nghĩ là k sao đâu. Khi uống kháng sinh trong tháng đầu thì có thể phần nào yên tâm. Thai nhỏ xíu và mới hình thành nên thường nằm lơ lửng trong vòi trứng chứ chưa vào tới tử cung và làm tổ nên chưa đáng lo, cỡ từ tuần 5-10 thì nguy hiểm nè vì thai đang vào giai đoạn hình thành, phát triển, kháng sinh tác động có thể gây dị tật bẩm sinh. lần sau đi khám mom đem theo tên thuốc để hỏi bsy nha

không sao m ạ, nhóm thuốc ngày ko ảnh hưởng tới pnct và cho con bú, vẫn nằm trong danh mục cho phép. vs lại m uống thời gian đó ko phải là thời gian gây nguy hiểm cho thai kì. mẹ yên tâm đi.

trùi m nên nói bs và hỏi xem sao chứ.con là con mình.giấu diếm làm gì ha m.vì dù sao mình cũng nên nói hết các bất thường trong cơ thể để bs tư vấn nha m

mom yên tâm ạh kháng sinh này thuộc nhóm betalactam nên ăn toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú mom nhé

M theo dõi thêm và nên trả lời thành thật với bsi để được tư vấn và hướng dẫn kịp thời

Nên hỏi bác sĩ và thăm khám thường xuyên nha Mom

nên nói với bác sĩ mom ơi

nên nói với bs m ạ