Cần phải thực hiện mấy lần xét nghiệm máu khi mang thai?

E bị sợ kim á các mẹ ơi huhu cho nên cứ nói đến chuyện xét nghiệm máu khi mang thai là e sợ lắm luôn. Nên không biết là việc xét nghiệm máu này có cần thiết thực hiện mỗi lần mình đi khám thai không các mẹ nhỉ? Hay là việc xét nghiệm này chỉ cần thực hiện vào lần khám thai đầu tiên mà thôi? rồi những lần khám thai khác thì theo chỉ định của bác sĩ nếu xảy ra vấn đề cần kiểm tra lại mà thôi. chứ nghe mỗi lần đi khám mà xét nghiệm máu thì e sợ lắm huhu.

11 Các câu trả lời

xét nghiệm máu chủ yếu là xem mom có bị thiếu chất k ,nhóm máu gì và các bệnh truyền nhiễm để được can thiệp kịp thời ,nhóm máu thì khi đẻ lỡ như có bị băng huyết sau sinh thì biết nhóm máu gì để truyền luôn chứ lúc băng huyết mới chạy đi xét nghiệm thì ....

mình làm tận 3 lần ak p một lần 12 tuần xn double test 28 tuần xn tdtk vs 36 tuần xn máu để làm hồ sơ sinh mình thấy bình thường mà đâu có thấy đau gì đâu hiện giờ là đang bầu bé thứ 3

4 lần mom nha. 1 là lần khám đầu tiên, 2 là lần xnghiem double test, 3 là tuần 20 trở đi và 4 là làm thủ tục lúc cbi sinh nhé

lúc mà người ta bắt đầu á thì mẹ nhìn lơ đi chỗ khác, nhanh lắm nhiều khi chưa kịp cảm giác á là xong rồi mom

mạnh dạn lên mẹ ơi, mình bầu có nhiều bệnh lắm nên bác sĩ cứ việc chọc còn mình nhìn chằm chằm luôn á

có cần thiết chứ m. xét nghiệm double test lúc 12w, tiểu đường lúc 26-28w nữa

mom muốn kỹ thì làm nha mom. k thì siêu âm cũng khá ổn rồi

tùy tình trạng mẹ và bé mà bs chỉ định nữa mom

theo bs nơi m khám chỉ định nè

theo chỉ định bác sĩ thôi mom