Mấy mom ưi bà bầu ngủ nhiều có tốt không?

E bầu 4 tháng rưỡi mà nghén ngủ quá mấy mom ơi. Dịch vầy k đi làm được ở nhà mấy tháng nay lại k có việc gì làm, toàn nằm ngủ trưa 3-4 tiếng mới dậy. e ăn uống bt ko có kén hay nôn gì nữa, chỉ mệt cỡ 2 tháng đầu thôi mà sao người cứ đòi ngủ nhiều. k biết có hại cho e bé k nữa. có cách gì để ngủ ít lại k mấy mom ưi?

8 Các câu trả lời

Do hormone thai kỳ nên nhiều ng bầu mới bị nghén ngủ đó em, mà ngủ ngon và sâu giấc thì cơ thể mới phục hồi năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho thai kỳ. Nhưng nội tiết tố ổn định dần thì cũng chỉ nên ngủ đủ giấc, 8 tiếng buổi tối với 1 tiếng buổi trưa là hợp lý, díu mắt quá thì mình làm việc gì hay ăn ngọt ngọt cho tỉnh táo, k nên ngủ nhiều sau sẽ bị rối loạn nhịp sinh học, rối loạn giấc ngủ mà bầu to nằm nhiều càng mệt mỏi, uể oải,quá trình trao đổi chất chậm còn làm tăng nguy cơ tđtk nữa đó

Đúng là có mỗi bà bầu là một nỗi khổ khác nhau, người thì nghén ko ăn đc, người ăn nhìu quá tăng cân sợ tdtk, người thì mất ngủ mệt mỏi, người lại ngủ nhìu qá haizz đau đầu quá các mẹ nhỉ hihi Mh thấy ngủ đc thì tinh thần nó tỉnh táo hơn nhưng nhìu quá cũn ko tốt dễ bị loãng xương, tăng đường huyết. Mom nên tìm hỉu các bài tập vận động cho bà bầu như yoga nè để tăng cường sự dẻo dai vs qa đc cơn buồn ngủ

Có bầu cơ thể tiết ra hormone progesterone có tác dụng điều hòa chu kỳ sinh sản trong cơ thể nên làm bà bầu buồn ngủ đó mom, bác sỹ Vũ Nhật Nam nói k quá nguy hiểm nhưng có thể gây ra một vài mối đe dọa sức khỏe vì ngủ nhiều: dễ bị xương khớp như loãng xương, tê khớp; khiến cảm xúc mẹ dễ khó chịu cáu gắt vì hay mệt mỏi; tăng nguy cơ bị tđtk; ít vận động dễ gây huyết khối tĩnh mạch

nhiều m nghén ngủ ak m, ko sao đâu, nhưng cũng nên dậy vận động nhẹ nhàng mha

nghén ngủ thì cứ ngủ m, ăn uống đầy đủ là đc

k sao m ạ mình cũng bị nghén ngủ nè

ngủ được thì tốt mà m ơi

ngủ đc thì cứ ngủ mom