Do you think necessary magpabrace ang mga bata, especially kung hindi naman masyado sungki ang permanent teeth nya? Or purely aesthetic lang ba ang purpose nito?

6 Replies

How old is the child? Pwede na mgbrace as long as complete na permanent teeth and ang ortho naman mgrecommend if needed mgbraces or not. It's not purely aesthetic kasi nakakatulong naman talaga maalign ang teeth. My sister had her braces when she was 11yo, and after 2 years, sobrang ganda na ng alignment. Ako, I was already 22 when I had my braces kaya mas natagalan maayos kasi mas flexible pa daw pag mas younger.

Yung pinsan ko kasi, pinag-braces sya ng mom nya nuong bata pa sya, and then nung college sya, kumuha sya ng Tourism na course. Ayun, nakita nya yung benefit nung nag-apply sya sa airline pagka-graduate nya. Ang ganda kasi ng teeth nya. Yung iba nyang classmates ayaw tanggapin sa trabaho kasi hindi aligned yung teeth. Buti before pa sya makagraduate tanggal na yung braces nya at tapos na ang therapy nya. :)

I think for the sake of porma na lang talaga ang braces nowadays. Yung iba nga sa mga dental lab lang pumupunta e hindi na sa orthodontics. Ang braces ngayon, ranges from 40-60k, so if afford naman ng mga parents, why not. Pero if hindi naman kaya, at pipilitin ng bata na mangutang pa ang magulang para malagyan sya ng braces para "in" sya e ibang usapan na yun.

Pag sobrang crooked ng ngipin, oo. Para iwas bully sa school at in preparation na din pag nag wowork na sya para pleasing personality talaga. Pero if normal naman, no need. Japorms lang yun kapag nagpumilit sya na magpa kabit.

I don't think it's necessary kung di naman masyadong crooked. Although if you have the funds for it, then why not?