BABY'S LAST NAME

Dito sa pinas po, upon giving birth pwde po kayang ileave blank ang name ng father tapos pag nagparegister tsaka na lang ilalagay? nasa ibang bansa kasi yung tatay at di po kami kasal. Panu po kaya gagawin dun sa birth cert? any experience po?

7 Replies

If gusto mo gamitin ang name ng father and decided ka okay lang naman even wala na kayo relationship and un baby na lang, so magiging late registration yan then inform mo lang sa hospital or kung san ka manganganak na pag uwi ng pinas is tska pipirma ang father. Kung pwede lang makauwi sya agad kasi hassle dn ang late registration. Yun partner ko hindi pa dn kmi kasal pero uuwi sya prior edd ko para sure lang kasi naman for SSS purposes din na need i submit un birth cert within 30 days after giving birth.

sure ka ba na gusto mo isunod sa last name ng ama nya yung bata? anyways, base sa batas ng pilipinas, surname mo gagamitin ng bata at magiging blank ang middle name nya. your can also read this article for more info: https://filipiknow.net/how-to-register-an-illegitimate-child-in-the-philippines/

sa panganay ko ang nangyare is pinalagay talaga sa birth certificate sa hospital pero late registration sya kasi wala din ang father nung nanganak ako. Tsaka na namin pina late register pagka uwi ng papa nya kasi may pipirmahan ang tatay kaya need talaga present sya upon registering

Hindi pwdeng iblank yan. Ang mangyyre jan last name mo gagamitin ng baby mo saka nya magagamit yun last name ng father nya pag nakauwi na kasi kailangan ng personal appearance ng father kasi my pipiramahan dun.

pwedi nman po, dipindi sa ob mo po kung maintindihan po ang setwasyon. kc nong manganak ako wala personal ung father. pinasulat KO lang sa kapatid KO ung nme ng father pinirmahan lang din ng kapatid KO po.. tapos OK na

2y ago

Kong ganon po may asawa na, masmabuti po sa apelyedo mo ma'am kung kaya mo nmang palakihin na wala ung father. move on nlang po kayo, mahirap po kc kong patuloy po kayo makikihati sa familya ng fther n baby. kung hindi pa po niyo ramdam ngayon ang problema. masmabuti po na sa ngayon palang, huwag muna gamitin lastname ng father, para kung darating man ang taong tatanggap sa inyo sa hinaharap. walang problema kc apelyedo niyo po mammy.

nagmamadali po ba kau i register? pwede naman po i delay yan hanggang dumating sa pinas ung tatay wag lang super tagal

last name mo better kubg di kasal, isa yan sa pinagsisiham ko