Birth Certificate

Diba po pag kaanak inaasikaso na yung birth certificate nung bata pano po pag nasa ibang bansa i mean nasa barko yung father at di po kami kasal pero inacknowledge at sinosportahan naman niya kami sino po pipirma para magamit last name niya?

8 Replies

Kung kasal kayo (legitimate) at nandon siya nung manganak ka kahit dpa kayo kasal (illegitimate) basta andon siya pwede isunod sa tatay ang last name dahil may pipirmahan sa likod na inaallow ng father na gamitin ang last name niya. Pero kung hindi naman kayo kasal, hindi mo magagamit yung last name niya.

Sa case ng ate ko nasa abroad yung father ng pamangkin ko, hindi rin sila kasal. saka lang nairegister at nagkaroon ng birth certificate yung pamangkin ko nung nag 2 years old na siya, nung nakauwi papa niya. kelangan daw kasi ng personal appearance ng pipirma sa birth certificate.

Baka pwede ang authorization letter or SPA at ipa notarize sa lawyer. Try mo po ask ang lawyer kng pwede ganito.

mag late registration nlng po kau ng birth certificate ni baby paguwe ni partner.

need pa rin ng pirma ng tatay ng bata at appearance ng tatay

Need pirma ng ama.

up