Parenting

Dapat bang makealam ang byanan sa problema ng mag asawa ?

66 Replies

Manghihingi lang po sana ng advise. Yung asawa ko po kasi, may konting di lang kami pagkakaintindihan. May baby kami at gusto laging nasa bahay nila si baby. Which is okay lang naman sana kaso bumukod na kami. Wala pang 2 days na nasa puder ko baby namin, gusto na naman nya dalhin sa kanila. ang concern ko lang naman, ayaw kong laging binabyahe si baby. Tsaka I don't feel safe sa kanila si baby kasi laging hinahalikan at sakitin ibang tao doon. As a father ayaw kong pumayag at nagalit ako sa partner ko. Dapat bang makialam ang family nya at kunin mag ina ko? Hindi ba dapat pinag uusapan muna naming mag asawa? Sobrang depress na ako ngayon na 2 days kong di nakikita baby namin. Feeling ko tinatanggalan ako ng right as padre pamilya. O mali ba ako at nag over react lang?

12mo ago

You have the right para magalit or magreklamo,syempre safety ni baby iniisip mo. Mag-usap kayo ng asawa mo,dapat may boundary sa pagitan niyo at ng family niya.

I don't agree to that po. kasi una, mag asawa kayo. kung may pagtatalo kayo, deal it amongst yourselves. ang tendency kasi pag nakisali si byanan, usually, sa anak nya sya kakampi. And sabi sa counselling bago kayo ikasal, dapat kung may di kayo pagkakaunawaan na mag-asawa, ayusin nyo ng kayo lang, wag isali o sabihin sa kahit kapamilya nyo. Ang posibleng resulta, sasama ang tingin ng, let's say side mo sa asawa mo, or side ng asawa mo towards you.

Depende, kung physical na ang awayan i guess oo. Pero dapat si byenan hindi makebtake ng sides, aawat lang or sasabihan both parties na pagusapan ang problema, yan ang pinaka ayoko sa lahat yung mangingialam yung MIL especially kapag nagkwentuhan kami ni hubby, maya maya biglang sisingit.. Magtatanong kung anong pinaguusapan namen, even though hindi naman cya nakatira smen, bumisita lang cya dito nun. Iritang irita talaga ako

Kung hindi niyo na kaya talagang isolve dalawang magasawa, or need niyo na ng other parties for their opinions, siguro pwedeng ipaalam or humingi ng help sa kanila. Yung kusa kayong hihingi ng help. Pero yung bigla nalang nangengealam, i dont think that’s good. Kailangan din may trust yung parents natin satin sa pagbuo ng pamilya, lalo sa pagsolve ng problem magasawa.

Last week lang ganyan kami. Nakakainis sobra! Problema naming mag asawa eh kailangan nila mangialam, ang sabi pumapagitna lang daw sila saming mag asawa. Ung simpleng pagtatalo namin nagiging parang ang laking problema kasi buong pamilya as in ang nakikipag usap saming mag asawa

No. You and your partner's problem should stay with the both of you. Pero kung need ng payo from other people, pwede naman. Pero kung papakielaman na, ibang usapan na yun. You and your partner are the one who will decide what's going to happen sa problem niyo po.

No po. Based on my experience, napaka seldom magsalita ng parents ko kapag may issue kami ng asawa ko. Madalas ako pinaapgalitan nila or sakin nila sinasabi kasi ayaw nila maramdaman ng asawa ko na pinagtutulungan sya since dito kami nakatira sa family ko.

Actually my mga byenan tlga na pakealamera e. Yung tipong imbes mapapabuti ang sitwasyon e lala pa kase ung iba mag bibigay ng opinion na sa mga anak nila ng hndi maganda kya mas mag aaway lng kayu. Kaya mas maganda tlga kapagka naka bukod kayo

HINDI PWEDEEEEEE. KAHIT SINO DI PWEDE MAKIALAM SA AWAY MAG ASAWA. SANA KAMO SILA NAGPAKASAL. DI YUNG SAWSAW NANG SAWSAW. PWEDE HUMINGI ADVICE KAYONG MAG ASAWA SA NAGKASAL SA INYO. PERO YUNG IBANG MAKIKISAWSAW, DI PWEDEEEE

Magbigay ng advice para hindi lalo.mag away hindi ung makikielam pero kung nakikitira.kayo.sa byanan.nyo mas better na wag nalang ipaalam sa knila na nagaaway kayo magiging issue pa yan