Tsao bé chậm tăng cân khi bú mẹ?

Có mẹ nào gặp tình trạng bé bú mẹ chậm tăng cân ko cho e chút ý kiến vs ạ. Bé nhà e bmht mà s vẫn chậm tăng cân, so vs bảng cân nặng thì vẫn ở ngưỡng chấp nhận đc. Nhưng thường thì bé bú mẹ sẽ bụ bẫm hơn những bé bú sct mà s bé nhà e lại bị chậm nhỉ? E rầu quá cm. Bé ăn ngủ đều bình thường, trộm vía là bé ngủ đêm ko quấy nhìu

11 Các câu trả lời

Mom ko nên lo lắng quá mà ảnh hưởng sữa. Có thể bé vẫn chưa bú chưa đủ no. Trung bình mỗi lần bú của bé cách nhau khoảng 2-3 giờ, ngay cả khi vào ban đêm mom cũng nên đánh thức bé dậy. Mom cần phải cho bé bú đủ mỗi bên 20 phút để bé bú được phần sữa cuối béo thơm. Nếu mom cho bé bú 15 phút và chuyển sang bầu vú bên kia thì bé chỉ có thể hấp thu được cữ sữa đầu loãng. Mom nên ăn uống đủ chất, đa dạng để đảm bảo đủ sữa và đủ chất dinh dưỡng trong sữa cho bé

Đâu phải bú mẹ là bụ hơn bú ngoài đâu mom, còn do hấp thụ của con nữa chứ nhưng bú mẹ thì chắc chắn là tạo đề kháng, miễn dịch tốt hơn rùi. Cân nặng vẫn ở ngưỡng chấp nhận dc thì quẳng cái cân đi mà vui sống mom ơi, chỉ cần mẹ ăn uống đủ chất, con bú đúng cữ, ti hết sữa đầu sữa cuối là ổn rồi. Sữa mom nhìu thì vắt bớt sữa đầu đi cho con bú cạn bầu. Bé sdd, còi xương, rụng tóc, quấy khóc, ngủ k ngon thì là thiếu chất mới đáng lo nè

cũng k hẳn đâu m bé mình cũng bú mẹ hoàn toàn mà cân nặng bé chỉ trong ngưỡng ổn thôi, qtrong là sữa mẹ nhiều đề kháng m ạ sau m có thể dặm thêm sữact cho bé mà m đừng lo lắng quá

tăng cân nhiều hay ít còn do cơ địa hấp thu của bé.. m ăn uống đủ chất vào để tăng chất lượng sữa mẹ nhé m..☺

cân nặng vẫn ổn thì không lo m ạ, bụ bẫm hay không là do thể trạng từng bé đấy

tùy khả năng hấp thụ của bé nữa m, m cứ ăn uống đủ chất cho bé ti

bé mình 1 tuổi gần 9kg hà, bú mẹ hoàn toàn

tùy vào cơ địa hấp thụ của bé nữa mom

tùy vào cơ địa hấp thu của bé nữa mom

Tùy vào bé hấp thu ntn nữa Mom ah