Sau sinh có nên ăn cua đồng ko các mẹ

Có mẹ nào biết sinh xong ăn cua đồng đc ko chỉ em vói, em thèm dã man bát canh cua rau rút ăn với quả cà muối, thèm từ lúc bầu đến h đẻ xong vẫn thèm mà chị dâu em bảo đẻ xong phải kiêng ăn cua đồng ko đc ăn sợ lạnh bụng bé lại đi ngoài. Cua biển thì ăn đc mà cua đồng lại ko đc ăn à các chị hĩ

Sau sinh có nên ăn cua đồng ko các mẹ
17 Các câu trả lời

E cũng từng thắc mắc y chang như mom nên sợt đủ kiểu. Kq đúng là có những món phải nhịn mồm thật k lại khổ cả mẹ lẫn con hix. Cua đồng tuy nhìu canxi nhưng lại có vị mặn, tính hàn, dễ gây dị ứng trong khi sau sinh bụng dạ ce ta chưa ổn định, nếu ăn sớm mà còn ăn phải cua chết thì kiểu gì cũng đau bụng, bị tào tháo rượt, nặng còn ngộ độc, nôn mửa. Đợi ít nhất 3 tháng sau sinh rồi hẵng nếm lại mom nhé

Sau sinh nên kiêng ăn cua đồng nha mẹ nó, vì nó có tính hàn gây khó tiêu, đầy bung làm cản trợ sự hấp thụ dinh dưỡng của mẹ. Mẹ cố gắng chờ khoảng 3 tháng, hệ tiêu hóa đã hoạt động tốt. Mẹ có thể tha hồ ăn cua đồng mà không sợ ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng. Nhưng nhớ là ko nên ăn cua để qa ngày hay nấu vs mật ong, khoai lang, khoai tây, đây là những món đại kị khi nấu vs cua đồng

kiêng mom ạ trc mẹ mik ns hồi lần có bà kế nhà mẹ ăn cua ói ỉa đi lun á mom nên để khoảng 3th hả ăn mom nha còn bé bú thì nên ăn thịt cua thui hạn chế gạch j á

ơ. thế ak. nay mình mới biết. mình ra tháng ăn cua đồng nấu canh rau rồi. trộm vía vẫn bình thường ak. hầu như mình ko kiêng gì luôn ak. 😔😔.

Kiêng vẫn tốt hơn Mom. Mình ko bầu,ko con nhỏ mà ăn tào tháo rượt nên cực kì ít ăn

Chưa vội ăn m ơi.món này ăn con dễ bị đi ngoài lắm

kiêng mom ạ,kiêng dk lâu thì tốt cho cả mẹ và bé

Đúng rồi mom không ăn được bé đi tiêu chảy á

kiêng đã m, món này mát bé dễ đi ngoài lắm

3 tháng trở lên mới được ăn mom nha