Street sau sinh

Có mom nào đẻ xong mà nhìn con chỉ muốn khóc như em không Em đẻ mổ không thể chăm con, ngoại ở xa chỉ có mẹ chồng chăm. Em vô cùng biết ơn mẹ chồng nhưng sự khác biệt thế hệ về cách chăm con, kiêng cữ khiếm em thật sự mệt mỏi Em muốn đưa bé xuống cho y tá tắm tiện vệ sinh rốn cho con nhưng bà nội đưa đi được một hôm về xót kêu bác sĩ thả cả bé vào chậu xót bà tự tắm. Thế là bà tự làm hết. 6 ngày vừa ra viện, bà đi làm với ông, chồng cũng ngày đêm đi làm vứt 2 mẹ con tự chăm nhau. Em lần đầu làm mẹ không biết gì lại vừa mới mổ 2 mẹ con vẫn phải tự ấp nhau Kiêng cữ khiếm em ám ảnh đến nỗi sợ ăn luôn, nào là không được tắm gội(em vẫn tắm gội kệ mẹ luôn) nào là không được ăn hoa quả, không được ăn rau, bữa nào cũng bắt ăn hạt tiêu. Mệt nhất là vấn đề tắm rửa cho con. Ngày tắm 2 3 lần. Chê sữa em không ngon không tốt nên bé không lớn 😔 Vừa buồn, vừa mệt, vừa đau mà lại chỉ muốn khóc Có mom nào giống em không 😭😭😭😭

22 Các câu trả lời

Bé mới sinh mà ngày tắm đến 3 lần sợ con bệnh đó M. Nếu đc M xin phép về nhà mẹ đẻ ở cho thoải mái nhé. Kiêng cữ theo kiểu ngày xưa có cái tốt có cái không tốt nên M cảm thấy ntn tốt cho Mom và con thì M làm nè. Thực ra sinh mổ cũng nên kiêng một số món để vết thương mau lành các bs lúc nào cũng bảo ăn gì cũng đc nhưng mình giữ thì tốt cho mình thôi. Bà đẻ ăn đc nhiều món lắm k nhất thiết ăn hạt tiêu cả ngày đâu M. Còn việc mẹ chồng chê sữa M không ngon là không đúng bà có uống đâu mà biết là có ngon hay không với lại mỗi bé thể trạng khác nhau, Bé nào hấp thụ đc thì bụ bẫm hơn. Quan trọng con khỏe mạnh và Mom thoải mái thôi. Chồng Mom có phụ Mom không mới sinh xong mà bỏ 2 mẹ con chăm nhau là stress lắm 😭

4y ago

Em cảm ơn m

ngày tắm 1 lần và ăn rau, hoa quả vào, nếu không sữa ko có dinh dưỡng thì làm sao con lớn đc m, mà m sẽ còn bị táo bón dài vì sau sinh nước trong đại tràng sẽ ngót dần, ko uống nhiều nước, ăn nhiều rau là xác định bị trĩ luôn m ạ

Ăn uống thì chỉ kiêng đồ có vị chua, lạnh, hoa quả mình ăn trong tháng bình thường, ko ăn quả nào chua thôi, rau má, rau ngót, hoa chuối, mồng tơi, khổ qua ăn đc nhé. Nên ăn nhiều rau chứ ko là táo bón cả mẹ và con luôn ấy

cố lên m. mình cũng còn đầu lòng 2 mẹ con chăm nhau. mh tắm đc nhưng kiêng nc lạnh kiêng gãi kỳ mạnh thôi m ạ. tư tg TM để sữa về tốt nhất. suy nghĩ nhiều trong sữa cũng bị stress đấy m

Trời ơi bé mới sinh chỉ có tắm ở bệnh viện một lần rồi về ra tháng mới tắm nữa thôi không được tắm như vậy đâu tắm như vậy em bé nào chịu nổi mm mom nói mà em còn sót 😟😟😟

4y ago

Đr mom 😌

0-3 tháng : tắm trước 12h 3-6 tháng : tắm từ 13h-15h 6 tháng -1 tuổi : tắm từ 15-17h Ko nên tắm muộn sau 17h, buổi tối chỉ lau người cho mát rồi thay đồ thôi

Con em gần đầy tháng rồi mà nội nó vẫn chưa cho tắm sợ ước rốn. Kiêng cữ e đủ thứ lần nào e củng bị bón cả huhu mệt lắm mấy chị

4y ago

Em không cho cũng làm á m Kệ thôi Thời tiết này ai chịu cho được

Ngày tắm bé 1 lần thôi mom, ăn nhiều ra, hoa quả mềm ko chua là đc, nếu ko ăn thì sữa ko đủ dinh dưỡng mà còn bị táo nữa

Cảm ơn các mẹ Em cũng thấy mệt vô cùng đây, lại khủng hoảng tâm lý nữa Vừa xót con, vừa thương mình

Ngày tắm 1 lần đk r m. Bé còn nhỏ tắm nhiều quá cũng k tốt nè