chuyện sau sinh

Có ai như em không, đẻ xong ở nhà riêng bà nội chăm thì con tắm mẹ k phải động gì, con ị gọi bà nội thay, bỉm bà thay, ăn cơm bà bế cho ăn , đêm con quấy bà bế cho ngủ đến lúc con đói mới trả , đòi về ngoại bà k muốn cho về . hơn 1 tháng về ngoại thì tắm phải tắm cùng bà, con ị mẹ tự thay bà bảo bà k bt, bỉm cũng tự thay, tối ngủ con khóc bà vẫn cứ ngáy khò khò bên cạnh. Rồi lại bt đc là lúc mình vào phòng mổ bà nội với chồng đứng ngồi k yên còn bà ngoại thì vẫn ngủ, mang cháu ra chụp ảnh bà cũng k xem . nhiều lúc không biết đâu là mẹ chồng đâu là mẹ đẻ

31 Các câu trả lời

Em cũng vậy nè sinh song ở nhà nội bà lo từ a_z mấy hôm đầu bé vừa khóc là bà chạy qua ngay vỗ bé cho e ngủ mà thấy bà cũng lớn tuổi thêm bị đau khớp rồi còn lo cơm nước cho ông nội nên e nói vs ck tối cứ để mình lo cho bà ngủ sáng còn việc nhà ..v.v thế là bà ít qua ban ngày thì bà cho tắm nắng tắm né hơ than các kiể em ko động vô gì nhiều khi thấy nội làm mình bị tủi thân nghỉ làm mẹ mà ko làm j cho con nên mình cũng tặp thay tả mặc đồ cho con thấy cũng đở tủi mà cũng phụ đc vs bà còn ngoại thì ở xa đi làm chiều rảnh là ngoại xuống thăm chứ mình cũng ko để ý chuyện bà ngoại phải nuôi cháu lúc ở bệnh viện ngoại đồi nui mà nội cứ dành ấy may phước ck mình tâm lý nên cũng châm con buổi tối phụ zk nhiều khi thấy tội nghiệp ở bệnh viện vs zk 5 ngày chăm con về nhà thì chăm lúc nữa đêm sáng còn phải đi làm Bỡi vậy phụ nữ hơn nhau ở tấm ck phãi ko các mom

Mình thì ngược lại với mom, lúc mình sinh ở ngoại vì nội ở xa ..mình ở ngoại gần 3 tháng ban ngày thì bà ngoại đi làm còn tối về là cháu ngủ với ông bà ngoại luôn dù ông bà phải dậy sớm để sáng còn đi làm, nhiều lúc cháu thức khuya bà cũng không nói gì ..vì bé không ti mẹ nên nữa đêm bà pha sữa rồi thay tả, để mình ngủ 1 mạch tới sáng luôn, cũng làm hết như bà nội của mom vậy. Gần 4m mình cho bé về nội ở, nội ngoại ban ngày cũng đi làm như nhau thôi mà, tối bà ngoại làm về muộn còn phải nấu cơm..bà nội thì không cần nấu vì mình nấu cho rồi. Cả ngày chắc bế được 10p, còn tối thì lâu lâu mới bế được lần không ru cháu ngủ được lần nào..lúc nào bé thức khuya ngủ muộn khóc bà đi qua nói vài câu xong về phòng ngủ. Đêm cháu khóc cũng vậy, vẫn cứ ngủ

Có mẹ ck vậy được rồi mom 😊😊😊giở lấy ck r chủ yếu cũng bên nhà ck ...còn mẹ đẻ giúp đc bao nhiêu thì giúp, bm có công sinh thành nuôi mk lớn rồi tại sao còn muốn ông bà có trách nhiệm chăm cả con mk. K nên suy nghĩ trách móc kiểu vậy mom ạ 😊mk làm mẹ rồi cũng hiểu bm đã vất vả thế nào đúng k? K ai hoàn hảo cả...đúng là đa số ông bà đều thương cháu nhưng mỗi ng cí cách thương yêu khác nhau. 😍😍bh mom phải cảm thấy hp, may mắn vì mom mẹ ck tốt. Vậy thôi...sao phải suy nghĩ nhiều lzi

Mẹ mình thì tuyên bố hẳn lúc mình bầu : ngoại chỉ thăm chứ ko chăm. Lúc mình đẻ thì đang đi du lịch. Từ bầu đến sanh đến chăm con ko biết ngoại đâu. Tết thì bắt về trả hiếu ở nữa tháng. Mà cũng chỉ để lâu lâu gặp cháu. Chứ ko có chăm cũng đi riết bỏ hai mẹ con trong phòng. Mỗi ng mỗi cảnh. Con mình mình thương thôi. Bởi mình mới hỏi mẹ; con ko biết mẹ có thương con ko. Chứ con chưa bao giờ thấy iu ai nhiều đến như vậy Tủi thân lắm mom

M vây là sướng quá rồi. Mẹ ck e. Dây con cái 1 tay e lo ck thì phụ 1 ít.bà nội thì bế lúc ngủ dậy thôi. Con ngủ con bú (bú bình) toàn e lo. Nhìu lúc thấy bả vô tâm .rủ con 2t k ngủ cũng k thây bả ló mặt dô .chích ngừa vê ck bảo tối vào kêu phụ thì biêt cười hề hề rôi ra cubgx k ngủ canh phụ .còn ỏ dí mẹ ruột lo từng chút. Bé có khóc mẹ cubgx dỗ cho mjh ngủ..h vê đây kiêm giâc ngủ ngon cũng chẳnbg ra. Hazz

Còn mình lẫn nội ngoại đều kiểu không quan tâm mom ơi, ở viện mới ngày về nhà là mình phải tự ảm con đi tắm rồi, mình ở Đà Lạt sinh bé tháng 11 nữa, mỗi lần 8 bé xong là cả người nhiễm lạnh, đau hết cả người, vết khâu tầng sinh môn cũng vậy mà lâu lành hơn, điều kiện khó khăn nên mình với chồng không ở với nhau, chồng ở SG, thế là tối con khóc chỉ biết ôm con dỗ mà khóc theo luôn 😢

M đẻ mà mẹ m chăm m thấy xót lắm. Lúc trong phòng đẻ mà cứ nghĩ đến mẹ thôi, ngày xưa mẹ đẻ m khổ như thế nào. Đẻ xong m ở nội gần tháng, ngày nào mẹ đẻ cũng phải xuống tắm cho vì bà nội ko biết tắm, m thì đau với chóng mặt. Sau đấy thì về ngoại mẹ m chăm nhưng m lm dk gì thì m tự lm. M xót mẹ m lắm, nuôi lớn từng này lo cho đi học hành ck con các thứ, giờ lại còn chăm cháu.

Mình thì đc mẹ ck chăm kỹ lắm, 1 phần là mất mẹ từ nhỏ nên cũng ko nhờ ai dc Bé mình tham gia cuộc thi ảnh, nhờ mom dành chút thời gian ghé link https://community.theasianparent.com/booth/991968?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom nè 🥰

con mình mình lo thôi m oi. ai giúp thì mình trân trọng thôi Em đang tham gia cuộc thi. M có thể vào link dưới cho e xin 1 like được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/991357?d=android&ct=b&share=true

Thế là nhất m r. Mẹ ck t toàn ngược lại. Nghĩ mà vẫn ghét. Thương con gái đi làm dâu, cũng từng làm dâu mà giờ con gái ngta về làm dâu nhà mk thì xem k bằng con giúp việc, sau ốm đau đừng gọi đến con dâu .nghĩ mà chán

4y ago

Thằng ck e nó toàn ca ngợi mẹ ck thôi