03 ngày đếm ngược đến Dzựt cô hồn - Dzập Cô Vy

Câu đố chính là: Theo truyền thuyết, Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày nào hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về? Bạn chỉ cần trả lời ngày, không cần giải thích. Các câu trả lời chính xác sẽ nhận 50 điểm! Thời gian kết thúc: 23h59p, ngày 18/08/2021 Đừng quên tích thật nhiều điểm để tham gia dzựt quà bằng điểm vào ngày 22/08. Thông tin chi tiết: https://community.theasianparent.com/contest/dzut-co-hon-dzap-co-vy/1189

03 ngày đếm ngược đến Dzựt cô hồn - Dzập Cô Vy
143 Các câu trả lời

theo truyền thuyết dân gian kể rằng, hàng năm, cứ đến ngày 2/7, Diêm Vương lại cho phép mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói có thể trở lại trần gian rồi đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì phải quay về địa ngục. Như vậy, là tính từ 2 - 14/7 Âm lịch, các cô hồn được xá tội, quay trở lại dân gian và làm phiền, quấy phá người dân.

Dân gian truyền lại rằng, tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn hay còn gọi là, xá tội vong nhân . Sở dĩ gọi như vậy là do vào ngày 2/7 âm lịch Âm Phủ sẽ  mở cửa Quỷ Môn Quan để cô hồn, dã quỷ được trở về dương thế mở cửa Âm Phủ. Đến rằm tháng 7 thì tất cả sẽ bị bắt về, cửa Âm Phủ đóng lại.

Chính xác ngày mở quỷ môn quan địa ngục đó chính là 12h đêm của ngày mùng 1. Tức là khoảnh khắc giao giữa ngày mồng 1 và ngày mồng 2 âm lịch. Bắt đầu từ thời điểm này thì những cô hôn sẽ được phép tự do đi lại trên dương gian.

mỗi năm có 7 tháng 31 ngày và có 12 tháng 28 ngay tức là tháng nào cũng có 28 ngày chứ không phải những năm thường năm nào cũng có ngày 28 vào tháng 2 còn với những năm nhuận thì 4 năm sẽ có một ngày 29 vào tháng 2

Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 âm lịch hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến 12h ngày 14/7 âm lịch lại quay về.

cứ vào ngày 2/7 âm lịch hằng năm, Diêm Vương sẽ cho mở cửa Quỷ môn quan để quỷ đói được trở về nhân gian cho đến ngày rằm.

Vào ngày 2/7 âm lịch hằng năm, Diêm Vương sẽ cho mở cửa Quỷ môn quan để quỷ đói được trở về nhân gian cho đến ngày rằm.

12h đêm 1/7 âm lịch. Tức là khoảnh khắc giao thừa giữa ngày 1 và ngày 2 âm lịch cho đến ngày 15 âm lịch