Dấu hiệu bệnh quai bị ở trẻ em?

Cái bệnh quai bị có dấu hiệu j đặc trưng k cm? Bạn bé nhà e tự nhiên đi học về bị sốt hơn 38 độ cả ngày nay rồi, kèm đau đầu,đau tai, ng ớn lạnh. Test covid thì k phải. Hỏi thì con kể lớp có 1 bạn đang nghỉ vì mắc quai bị. Bệnh này có lây đúng k cm? Giờ theo dõi thêm hay cho đi khám luôn ạ? Nếu bị thì có nhanh khỏi k. Mom nào có kn mách e với

13 Các câu trả lời

Con đã dc tiêm phòng chưa mom? Bệnh này có lây qua đường hô hấp nên e nghĩ cần cho bé đi khám vì con cũng đã có những triệu chứng bệnh quai bị ở trẻ em rồi đấy. Nếu đúng thì sau khi sốt, đau hong, đau hàm thì tuyến mang tai có thể sưng 1 bên hoặc cả 2 bên, lan đến cả má nữa. 1 số trẻ bị nặng còn k nói, k nuốt dc. Bệnh nên dc chữa sớm để nhanh khỏi, đề phòng biến chứng gây điếc, viêm não