Mấy chị cho em hỏi nữ bị quai bị có vô sinh không

Các mom cho e hỏi là hồi còn đi học e bị quai bị rồi. Bây giờ chồng em mới bị thì có sợ bị lây sang mình ko ạ ? Và có cần tránh ko ạ. Rồi tụi e chưa có con thì cả 2 bị quai bị vầy có con đc hay k hic. Tự dưng nghe mẹ kể hồi ông bà ngoại sinh có 2 ng con là do ông ngoại bị quai bị sau khi sinh cậu ba :((

14 Các câu trả lời

Này e k có kn nhưng cũng mới đọc dc câu hỏi người từng bị quai bị có vô sinh không nên share lại với mom. Bệnh này do virus nên dễ lây lan qua đường hô hấp như bệnh cúm nhất là khi txuc gần. Mom từng bị rồi thì trong ng sẽ vẫn còn kháng thể trung hòa nên sẽ k bị lại nữa nhưng cẩn thận thì vẫn nên cách ly. nếu có kế hoạch sinh con thì nên tiêm ngừa đầy đủ trc khi mang thai. còn k phải cứ mắc quai bị là sẽ vô sinh. nếu bị biến chứng nặng gây viêm buồng trứng ở nữ, viêm cả 2 bên tinh hoàn ở nam thì nguy cơ mới cao

quai bị vô sinh là nghe nhiều nè, vì cái bệnh này ngoài ảnh hưởng các cơ quan trên mặt cũng có thể gây viêm ở các khu vực khác của cơ thể, bao gồm não và cơ quan sinh sản. mà hồi xưa ng ta lo cho nam hơn là nữ. Nếu mà nữ bị thì có thể gây ra vô sinh, vì dẫn đến viêm buồng trứng. Các biểu hiện thường gặp đó là đau bụng dưới, rong kinh.Tuy nhiên, không phải cứ mắc bệnh quai bị là sẽ bị vô sinh nên mom đừng quá lo nè

mắc cười mấy vụ này quá Mình đây bị quai bị hồi học lớp 7 và giờ còn đã gần 2 tuổi

tào lao mom ơi. tui từng bị quai bị đây, đẻ bth nha mom 😂

Quay bị là gì nhỉ? đó giờ t chưa bị nên như trong rừng

mình cũng bị quai khi còn nhỏ và giờ con mình 9m rồi 😁

đẩy bài cho mom,nghe nhiều mom nói cũng bị vẫn có con bt

mình thấy có nhiều mom bị quai bị mà vẫn sinh bth đấy

Mình cũng nghe nói vậy cơ mà các mom bị vẫn đẻ bt nè

ngày xưa mình cũng có bị rồi vẫn đẻ bình thường