Viêm não mô cầu bc ở trẻ nhỏ

Đó giờ mh đưa con đi chích viêm não mô cầu mà ko hình dung đc bệnh đó nguy hiểm ntn. Hqa đọc trên TAP mới thấy hoảng, bệnh có tỷ lệ tử vong cao mà trẻ em lại dễ mắc nữa chứ. May mà mh đã chích kịp thời cho con cm ạ. Mh thấy ghi biểu hiện của bệnh là sốt cao, ớn lạnh, đau đầu dữ dội, sợ ánh sáng, nôn ói, đau khớp, đau cơ, xuất hiện các nốt mẩn đỏ ở da. Trẻ em thì quấy khóc, bỏ bú, nôn vọt, thở nhanh kèm co giật, nổi ban da có tử ban và hoại tử trung tâm, trẻ lừ đừ, có dấu hiệu thóp phồng.

6 Các câu trả lời

Cái gì liên qan đến não là mh sợ lắm nên đưa con đi chích đều vs đúng lịch luôn. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đã chích đc vắc xin chứa các kháng nguyên tạo kháng thể chống lại vi khuẩn gây bệnh, có hiệu quả đến 90% trong việc phòng bệnh. Mh tiêm cho con loại BC, mũi thứ 2 cách mũi đầu ít nhất là 2 tháng. Trv bé con nhà mh ko bị sốt sau tiêm

thiệt tình là con mà bệnh nhẹ thôi e đã sợ và lo lắm rồi

tiêm phòng đầy đủ cho con sẽ yên tâm hơn m ạ

đọc mấy này sợ ghê luôn m..

Thấy nguy hiểm quá m

sợ ghê luôn á m