Có mom nào biết cách chữa tắc tia sữa tại nhà ko?

Các mom ơi cứu e với, e sinh đc 5 ngày r, lúc ở viện sữa e chưa về, đc 3 ngày thì ngực e căng cứng nhưng bóp ra chẳng bao nhiu. Tối nằm ngủ mà e nhức chịu ko nổi, mẹ e sờ vào thấy có vài cục cứng trong ngực e nói là e bị tắc tia sẽ r. Giờ tình hình dịch quá e ko đi viện đc mà ko biết làm s để hết. E thì đau nhức còn con thì khát sữa. Có mom nào biết cách chỉ giúp e đi ạ

12 Các câu trả lời

Ở quê em các bà hay lấy lá mít, em chả nhớ là mấy lá, chỉ nhớ là 1 nắm :v, xong đem hơ lên bếp á, rồi áp lên ngực, ddk 1 lúc thì lấy tay ấn, day thật mạnh. Nói thật trộm vía tỉ lần em kh bị chứ bà chị em bị thấy cảnh đấy mà hốt cả honagr. Nhưng mà nó có tác dụng thật các mom ak. Mẹ ck bà chị em còn đun nước lá mít cho bả uống nữa, thấy bảo để nhiều sữa á

Mom cần Massage, day đều ngực, rửa tay sạch sẽ, xoa từ đầu vú đến vùng ngực và ngược lại. Làm liên tục từ 10-20 lần. Chườm nóng với khăn xô Dùng máy hút sữa hoặc dùng tay vắt sữa đều đặn Tiếp tục cho bé bú Mom lên TAP xem cách cho con bú đúng tư thế nè chứ bú sai là k đc bao nhiêu mà tắc nặng hơn nữa ấy chúc mom mau khỏe nha

Mom uống nước lá đinh lăng á mom, cái này chị hộ lý trong bệnh viện chỉ mh. Mh đã thử và có tác dụng lắm mom. Mỗi ngày mom uống 1 ít đan xen vs nước lọc nha. Dùng khăn xô của con nhúng miếng nước ấm r đắp lên ngực khoảng 10-15p mỗi bên. Kết hợp vs hút sữa, cho con bú liên tục, lực bú của con cũng giúp mh thông sữa nữa mom

lấy viên men rượu thoa lên trừ phần núm massage khoảng 5p sẽ hết ngay xong vệ sinh sạch hả cho bé ti mom nha

hoặc hút sữa kích sữa ra mom nha k mấy có thể sốt như mik trc á mom

m chườm ấm, massage rồi hút ra hay cho bé ti nhiều vào nè m

chườm ấm, matxa, hút hoặc cho con bú nhiều m

massage,cho con bú nhiều vào mom ạ

chúc bé mau ăn chóng lớn