Chỉ dùm e cách mát xa ngực vs cm ơi

Giúp e vs các chị ơi, e sinh đc 5 ngày r, 3 ngày đầu ở viện e ko có giọt sữa nào cho con dù sinh thường. E cho con bú mỗi ngày đến mức đau đầu ti do con mút mạnh. Về nhà e vẫn cho con bú vs hút sữa theo cữ nhưng nó chỉ nhĩu giọt, sữa cả ngày gọp lại cũng chỉ đủ 1 cữ cho con. Mà ngực e thì ngày càng to ra, ngày càng tức, tối e nhức mà ko ngủ đc như sắp nổ. E sờ thì có vài cục như cục u trong ngực e v á. Có phải e bị tắt tia sữa ko cm? Cm chỉ dùm e cách matxa thông tia vs ạ

1 Trả lời

Cách mát xa ngực gọi sữa thì mom bắt đầu từ từ bóp thùy và bóp vú giữa ngón trỏ và ngón cái. Ngón tay cái phải ở trên vú và ngón trỏ phải ở dưới vú. Mom nên cẩn thận để không ảnh hưởng đến quá trình cho con bú của trẻ. Hãy giữ ngón tay và ngón cái tránh xa núm vú khi bạn bóp vú, chỉ cần ấn nhẹ vào các tuyến vú.