khám thai tuần 12 có nên làm xn NIPT ko mấy mom?

Các mom thông thái giúp e với ạ, bà bầu 12 tuần có bắt buộc làm xét nghiệm NIPT ko mấy mom? Hai hôm nữa e đi khám thai tuần 12 rồi, bác sĩ nói là sẽ đo độ mờ da gáy với làm double test. E chim ưng trong group thấy mn nói nếu làm thêm NIPT là tầm soát dị tật tốt hơn, giờ băn khoăn k biết có nên làm ko ạ?

16 Các câu trả lời

Mh thì chỉ làm double test thôi, khi nào có vấn đề bsĩ mới kêu làm NIPT nhưng nếu mom có điều kiện hay thấy ko yên tâm có thể làm luôn NIPT. Mh nhớ mốc 12w có làm xét nghiệm máu nên trong vòng 12 tiếng trước khi xét nghiệm, mom không nên ăn gì. Nên đi sớm để sau khi lấy máu thì ăn sáng để tránh tụt đường huyết nha.