Cách chăm sóc mẹ sau sinh mổ

Các mom sau sinh mổ ở cữ như thế nào v ạ. Người nhà em ai cũng bắt em phải nằm than hơ người em mệt mỏi quá ạ. phòng em kín và lúc nào e cũng cảm thấy nóng. Vậy mà mẹ e cứ bắt bỏ chậu than trong phòng nằm cho ấm trong khi e nóng đổ mồ hôi k ngủ được. Rồi bà nội thì hơ than cho con em cả mấy tiếng đồng hồ. Hơ đỏ cả người thằng nhỏ. Cho em hỏi là em thấy nóng thì k cần nằm than hơ than có được k ạ. Con e lúc nào bú xong cũng chảy mồ hôi mà mn cứ sợ nó lạnh. Rồi mình an gì và kiêng gì vậy các mom.sinh hoat hang ngay kiêng gi ạ

5 Các câu trả lời

chăm sóc sau sinh mổ tại nhà mom để ý đừng nằm nhiều, phải sớm vận động k dính ruột, ăn thì kieng các món rau muống thịt gà để vết sẹo mổ lành và k bị seo lồi. vụ hơ than ghê quá mom ơi giờ còn hơ nữa là hại cho phổi con lắm mình sinh nằm điều hoà từ đầu. chỉ có bôi rượu nghệ gừng cho ấm. xông thui. k nằm than. mẹ khoẻ con khoẻ. chứ e mình sinh sau nằm than k bit phải k. chứ nằm than con n quấy khóc suốt.