Trẻ sơ sinh rụng tóc vành khăn

Các mom giúp mình với, hình này mình chụp bé mình 3m, tóc con bị như vầy là hiện tượng rụng tóc vành khăn đúng k ạ? là do con bị thiếu canxi đúng k các mom? Nếu con 3m mà thiếu canxi thì bổ sung ntn ak. Bé mình bú mẹ hoàn toàn k có dặm sct ạ. Cảm ơn các mom 🥰

Trẻ sơ sinh rụng tóc vành khăn
9 Các câu trả lời

Có nhiều lý do mom à k chỉ là thiếu canxi. có thể do tư thế nằm khi ngủ của con, da đầu con tiếp xúc trực tiếp với gối trong thời gian dài ảnh hưởng tới quá trình mọc tóc. Bé nào bị nấm da đầu hoặc tác dụng phụ của một số thuốc cũng bị rụng tóc. Loại trừ các nguyên nhân này thì là con có dấu hiệu còi xương, thiếu vitamin D và canxi. Mom bổ sung canxi cho mình rồi nó sẽ truyefn qa sữa cho bé, với tắm nắng mỗi ngày nhé

Cũng k hẳn đâu mom ạ, rụng tóc vành khăn mà con hay quấy khóc, ngủ đêm hay giật mình, đổ nhiều mồ hôi trộm thì mới là dấu hiệu thiếu canxi còn k thì chỉ là rụng tóc sinh lý hoặc do bé nằm nhiều nên da đầu cọ sát với gối khiến tóc rụng và khó mọc lại hơn thui. Mom có bsug vitamin D3 với cho bé tắm nắng k, bmht thì mom chịu khó ăn nhìu tpham giàu canxi để con hấp thụ qua sữa mẹ với txuyen thay đổi tư thế nằm cho con là đỡ

Bé mình cũng bị, cả đổ mồ hôi đầu nữa. Mình dùng lá đinh lăng phơi khô, xong sao vàng hạ thổ. Làm gối cho bé nằm

muốn biết bé có thiếu canxi hay k m phải đưa bé đi khám mới rõ nè.

Trc con mình cũng vậy ak. Lớn mọc bt ah, ko sao đâu Mom

mom xem thử con thiếu canxi ko hén

rụng tóc sinh lý thôi m ơi..

rụng tóc sinh lý á mom

m có uống canxi ko?