Xét nghiệm đường

Các mom cho em hỏi, em thấy xét nghiệm đường thai kỳ toàn lấy máu 3 lần và uống nước đường nữa. nhưng bệnh viện chỗ em chỉ lấy máu có 1 lần, bác sĩ bảo nếu lần đầu này xét nghiệm thấy đường cao thì mới làm tiếp nghiệm pháp đường . Em đang ngồi đợi kết quả lần 1 và hoang mang vì ko hiểu sao lại ko làm 3 lần ấy

9 Các câu trả lời

có 2 loại phương pháp xét nghiệm glucose là 1 bước và 2 bước. 1 bước là lấy máu 3 lần. nhịn ăn sáng. uống nước lọc. uống nước đường. chòe sáng đến trưa. còn 2 bước thì ko phải nhịn ăn. uống 50g đường. lấy máu 1 lần. nếu cao mới phải làm thêm 2 lần nữa nha m. còn thấp 130 thì chỉ làm 1 lần thôi.

vậy là ở chỗ m xét nghiệm họ dùng phương pháp 2 bước rồi nè m. lúc sáng đi m có ăn sáng ko ha.

3y ago

K b nha. Lấy máu 1 lần lúc đói thôi chứ chả ún đường gì đâu m

mình bầu k làm luôn, ăn nhiều rau xanh và ăn ít đồ ngọt là được à

Ai nói với vs m là xét nghiệm tiểu đường thai kì phải làm 3 lần thế

3y ago

Làm nghiệm pháp đường toàn lấy máu 3 lần, có uống glu vào nữa đó b. Dung nạp đường lần 2 và lần 3 nữa

mình ko làm luôn, ăn uống hạn chế đồ ngọt là dc

mom thấy lo thì đi chỗ khác xn xem sao

mình chả làm luôn, tự ăn kiêng khem là dc

3y ago

Thế ạ, chắc đến 33w mình xn lại xem sao

đi xét nghiệm chổ khác xem m

theo bs đi m

3y ago

Sợ kết quả k chính xác ấy Mom