Bé sơ sinh

Các mom cho e hỏi có ai gặp trường hợp như e ko ạ. Vì con đầu nên e chưa có kinh nghiệm. Bé e nay đc 22 ngày tuổi. Ngày thì bé ngủ cũng ko gọi là nhiều lắm. Khoảng 8/12 vào ban ngày. Đêm bé ko khóc,mà cứ nằm đó ko chịu ngủ, hay vặn mình, có khi bé thức cả đêm, mắt chỉ lim nhim chứ ko ngủ. Các mom có cách nào làm cho bé ngủ đêm ko ạ. Giúp e với, e cảm ơn nhiều ạ !!!

115 Các câu trả lời

Hồi mang bầu chắc Mom hay thức khuya lắm đúng không Mom. Có thể con đang bị ảnh hưởng bởi giờ giấc sinh hoạt lúc mang thai của Mom đó. Bé dưới 3 tháng mà ngủ như bé nhà Mom là quá ít rồi Mom ạ. Nhất là thời gian ban đêm bé cần ngủ ít nhất 8h để cơ thể có thể tạo các hóc môn tăng trưởng giúp bé phát triển trí não và chiều cao. Mom xem lại ánh sáng của phòng ngủ, phòng có đựơc yên tĩnh để bé ngủ ngon chưa nhé, nếu có treo đồ chơi trên trần thì nên tháo ra vào buổi tối M ạ. Mình thấy nên tập cho bé thói quen đi ngủ sớm từ 7h tối để con quen dần và sau này Mom cũng sẽ cảm thấy rất khỏe về việc con ngủ sớm. Để bé dễ ngủ Mom lau mình, thay đồ sạch cho bé, cho bé ăn sữa, vỗ ợ hơi, quấn khăn cho bé, rồi ôm ấp, vỗ về bé, con ngủ say một chút hãy đặt xuống giường để con không tỉnh giấc. Bé vẫn sẽ dậy ăn sữa khoảng 2-3h/lần vì vậy Mom căn thói quen của con và chuẩn bị sẵn để khi con ọ ẹ cái là Mom cho bé ti liền nếu không con dậy khóc xong là có thể tỉnh ngủ luôn đó Mom 😊