Ngực nổi cục cứng và đau sau sinh có bthuong k?

Các chị ơi, e mới sinh dc 4 ngày thôi, qua nay ngực bdau căng to hơn nhưng e cho con mút thì lại k ra sữa, vắt tay hay hút máy cũng vậy. Rõ ràng cảm giác dc dòng sữa giật giật trong ngực nhưng sờ vào thấy có cục cứng bên trong, chạy ra đến tận nách, mà đau lắm. có phải là e bị áp xe rồi k hix

9 Các câu trả lời

Hiện tượng như của mom K hẳn là bị áp xe đâu mà là tình trạng căng sữa nhưng lượng sữa có trong bầu ngực bị dồn ứ lại k thoát ra qua các tia sữa ở đầu ti được nên mới làm ngực bị nổi cục cứng và đau sau sinh như vậy. giờ mom chịu khó uống nc, chườm ấm, massage theo chiều xuôi xuống quanh bầu ngực, tích cực cho con bú và dùng máy hút để thông tia, đừng để l âu dễ bị tắc ống dẫn sữa và viêm vú đó