Ngực nổi cục cứng và đau sau sinh có bthuong k?

Các chị ơi, e mới sinh dc 4 ngày thôi, qua nay ngực bdau căng to hơn nhưng e cho con mút thì lại k ra sữa, vắt tay hay hút máy cũng vậy. Rõ ràng cảm giác dc dòng sữa giật giật trong ngực nhưng sờ vào thấy có cục cứng bên trong, chạy ra đến tận nách, mà đau lắm. có phải là e bị áp xe rồi k hix

9 Các câu trả lời

Hiện tượng như của mom K hẳn là bị áp xe đâu mà là tình trạng căng sữa nhưng lượng sữa có trong bầu ngực bị dồn ứ lại k thoát ra qua các tia sữa ở đầu ti được nên mới làm ngực bị nổi cục cứng và đau sau sinh như vậy. giờ mom chịu khó uống nc, chườm ấm, massage theo chiều xuôi xuống quanh bầu ngực, tích cực cho con bú và dùng máy hút để thông tia, đừng để l âu dễ bị tắc ống dẫn sữa và viêm vú đó

Mom bị tắc sữa r á, để lâu ko tốt đâu. Hồi mh bị giống mom sau sinh bị nổi cục ở ngực, tối tức ngực ko ngủ đc may có chị lý tắm bé chỉ uống lá đinh lăng mỗi ngày thì mới uống ngày đầu mh đã thấy mấy cục đó tan dần và sữa ra nhìu hơn. Ngoài lá đing lăng mom có thể uống chè vằng hay chườm nóng ngực. Kết hợp vs cho con mút nhìu, hút sữa đúng cữ, uống nhìu nước lọc thì từ từ sẽ ổn nè

Ngày thứ 4 sau sinh thì không phải áp xe đâu m à. Đó là hiện tượng sữa về gây cương cứng, căng tức ngực. M vệ sinh đầu ti bằng nước ấm để cho các đầu tia sữa sạch và ko bị tắc, chườm khăn ấm lên bầu ngực sau đó cho con bú mẹ nhiều lên, không ra sữa cũng bú mẹ vì thường mới nên các tia sữa chưa thông hẳn nên sữa ra ít. Con bú xong thì lấy máy vắt ra. 2-3 ngày là đỡ thôi

có thể sữa nhiều lắm cứng ngực,mom dùng tay cum thành nấm đấm 👊,sau đó kéo Từ trên xuống,chỗ nó có mom cứ làm,rồi cho con bú thường vào. y tá chỉ mình làm z á.về nhà bé k bú nửa ngày là ngực mình cũng cục cục lại,massage,hút sữa cái hết à.của mom nhiu chịu khó chịu đau chút.làm k nổi thì nhờ Ck mom làm giúp

bị tắt tia sữa ý m.. massage ngực, dùng máy hút hết sữa ra, cho con ti nhiều vào nha..

có khi sữa về nhiều r căng đó mom hồi mk căng cứng nổi hạch nách luôn ,

bị tắc tia sữa rồi á mom. e hôm mới sinh cũng bị, khiếp tận giờ

Bị tắc tia sữa ak Mom, nhờ người thông tắc Mom nè

mom lấy khăn ấm chườm cho kỹ rồi hút sữa ra nha