Tắc tia sữa

Các mom cho em hỏi, vk em mới sinh đc 7 ngày 1 bên ngực sờ có cục cứng em đi siêu âm là do tắc tia sữa. Em thuê cả máy hút sữa medela về hút nhưng bên có cục lượng ra ít hơn bên kia, em lo quá, sợ cứ thế áp xe thì nguy. Mom nào có biện pháp nào hữu hiệu xử lí ko ạ

14 Các câu trả lời

Mom lấy chai nước bằng thủy tinh và chế nước ấm vào để giữ độ ấm , nhưng ko nóng quá nhưng ấm nhất có thể rồi lăn mạnh vào xung quanh vú , bệnh sẽ thấy hiệu quả vú sẽ mềm dần dần vì hơi ấm sẽ làm thông các tia sữa . Sau đó thấy sữa chảy ra vài giọt khi mình áp chai nước ấm là OK . Rồi bạn có thể bơm sữa . Mỗi lần trước khi bơm sữa thì lăn qua , chỉ áp dụng mỗi khi vú căng quá có cục cứng bên trong làm như vậy OK , rảnh khi bé ngủ thì mẹ có thể làm. Làm vài lần OK là hết tắc tia sữa bạn nhé . Khỏi cần thuê người thông tia sữa

5mo ago

Giờ ko chườm nóng chổ tắt đâu. Chườm như vậy kích sữa mà chổ tắt chưa thông thì đau hơn gấp bội. Để giảm đau thì phải chườm mát.

Ông giúp vk ông đi. Máy sao bằng miệng dc. Con ko ti nổi thì ba thay nào. Ck mình cũng giúp mình á. Mà coi chừng cắn trúng vk nha Nhớ lấy ngón tay day day chổ tắc rồi vuốt xuống phía đầu ti, lập lại nhiều lần. Có thể làm nhiều ngày mới hết hoàn toàn. Mua thêm viên chóng tắc cho vk uống- lecithin ấy. Cho bk uống nhiều nước ấm vào. Có lá đinh lăng nấu uống thì tốt

mình ở viện về sữa thì ra có ít mà toàn nổi mấy cục to ở ngực với nách .Nhờ mấy cô tắm cho bé tại nhà chườm nc nóng va matxa cho có 1 hôm la thấy đỡ xong hết dần sữa thì ra nhiều hơn đó

bạn lấy chai nước nóng hoặc cơm nóng chườm ngực là được nha bạn.mình hôm bị sưng rồi tụt núm luôn nhưng chườm vậy hết tắc và vú trở lại bt á

mom lấy lược chải vào ngực trai7 cái gái 9 cái siêng hút sữa mỗi lần cho bé ti nếu còn căng sữa thì hút cho ra hết căn ạ

bạn ở đâu ạ.trước mình đẻ cũng bị .mẹ ck hái thuốc đắp 4 đến 5 lần trong 1 buổi sáng là khỏi luôn

mình đang dùng máy massage thông tắc tia sữa của Lavie. thấy có hiệu quả nhe. bạn có thể tham khảo

mom lấy lá bồ công anh rửa sạch vò nát đắp lên chỗ cục đó với lấy 1 nắm nấu uống nhé

giống mình lúc mới sinh, phải chườm đá lạnh rùi mát xa bóp nhiu cho tan cục nha.

cho mẹ tắm nước ấm ăn uống nóng ấm và chườm nóng ấm là khỏi nhé